Trước hình ảnh chồng vào bếp, Đàm Thu Trang cũng dí dỏm gọi món ăn.
Mới đây, đại gia Cường Đô La đã chia sẻ loạt ảnh anh tự tay đứng bếp trong khu vực nấu nướng của một nhà hàng. Ông xã Đàm Thu Trang còn dí dỏm tiết lộ lễ này mình đứng bếp ở đây khiến nhiều bạn bè bình luận muốn "ghé xem đầu bếp".
Trong những hình ảnh, có thể thấy Cường Đô La khá tất bật và thực sự bắt tay vào công đoạn hoàn thành món ăn chứ không chỉ để "làm màu". Thậm chí, mẹ vợ của nam doanh nhân đã bình luận với con rể: "Có vẻ siêu". Nhiều bạn bè, dân mạng thích thú với khoảnh khắc "đại gia phố núi" trông sành sỏi như Master Chef.
Cường Đô La tham gia vào công đoạn trình bày món ăn. Trông anh khá hào hứng khi thành phẩm lên đĩa và sắp hoàn thành.
Ông xã Đàm Thu Trang tất bật trong gian bếp. Mọi người xung quanh cũng dõi theo khi anh tự tay vào bếp thực hiện.
"Đại gia phố núi" trổ tài thái thịt. Những miếng thịt bò ngoại được nam doanh nhân phố núi thái đều tay dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng.
Bạn bè trêu đùa rằng Cường Đô La đang "đẻ thêm việc" cho đầu bếp chính. Nhưng cũng nhiều người khen ngợi nam doanh nhân giỏi giang.
Anh làm hành động rắc gia vị như các Master Chef. Trước đó, cậu con trai Subeo cũng từng học điệu bộ của "Thánh rắc muối" nổi tiếng.
Trước bình luận hào hức của những người thân quen, Cường Đô La sẵn sàng đợi họ "test thử tay nghề" của mình.
Trong khi đó, bà xã của Cường Đô La hóm hỉnh yêu cầu chồng 1 phần vịt nướng ủ 16 ngày, anh liền vui vẻ "lên luôn" cho Đàm Thu Trang.
Mẹ ruột Đàm Thu Trang cũng khen con rể: "Có vẻ siêu". Đông đảo bạn bè, người hâm mộ không khỏi thích thú trước loạt hình Cường Đô La vào bếp.
Năm ngoái, cũng dịp lễ 2/9, chồng Đàm Thu Trang vào bếp tại gia, chiêu đãi vợ con nhiều món ăn thịnh soạn. Anh viết: “Ta nói đàn ông mà nấu ăn ngon nó khổ lắm. Vợ và anh em bạn bè ăn khen ngon cái bắt làm hoài luôn”.
Anh cũng từng chia sẻ khoảnh khắc cuối tuần vào bếp phục vụ gia đình. Còn bà xã quê Lạng Sơn đã chia sẻ món mì tôm hùm "xịn sò" do chính chồng làm.
Các món bò bít tết, sườn cây nướng lá hương thảo do Cường Đô La đích thân vào bếp đã chứng tỏ tay nghề "không phải dạng vừa" của nam doanh nhân.
Tham khảo cách làm bít tết ngon như nhà hàng: Nguyên liệu - Thịt bò: 400g. - Trứng gà: 3 quả. - Cà chua: 3 quả. - Khoai tây: 500g. - Dưa chuột: 1 quả. - Hành tây: 1 củ. - Tỏi: 2 củ. - Gừng: Nửa củ. - Lá kinh giới: 1 nắm. - Bột năng: 1 muỗng canh. - Bơ lạt: 1 muỗng canh. - Giấm: 1 muỗng canh. - Dầu hào: 2 muỗng canh. - Rượu trắng: 1 muỗng canh. - Nước cốt chanh: 1 muỗng canh. - Nước tương: 2 muỗng canh. - Dầu ăn :10 muỗng canh. - Muối, tiêu, đường. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò Rửa sạch thịt bò rồi dùng dao nhọn để lọc bỏ gân nhưng không cần bỏ mỡ bò để món bít tết thơm hơn. Sau đó, dùng khăn giấy khô lau sạch miếng thịt rồi thái thịt thành miếng to lát dày khoảng 1,5-2cm. Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò cho mềm. Sau đó, ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 củ tỏi giã nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh bột năng. Tiếp đó, trộn đều lên rồi cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành thanh nhỏ dài bằng ngón tay. Bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc qua với lửa lớn trong vòng 10 - 15 phút. Cà chua rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi cắt hạt lựu. Bóc vỏ nửa củ tỏi và cạo sạch vỏ nửa củ gừng, sau đó băm nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Bước 3: Chiên thịt bò Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng với lửa vừa, khi thấy chảo hơi bốc khói thì cho thịt vào rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn nữa. Lần lượt chiên chín từng mặt thịt bò với lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút rồi gắp ra đĩa và rưới đều lên thịt 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bước 4: Chiên khoai tây và trứng Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa rồi đập 3 quả trứng gà vào chiên ốp la trong khoảng 2 phút. Sau khi cho trứng ra đĩa thì cho thêm dầu ăn vào đun sôi, cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây chín vàng giòn đều thì vớt ra giấy thấm khô. Bước 5: Làm nước sốt Lấy 1 cái bát con rồi cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít lá kinh giới và 3 muỗng canh nước lọc vào rồi đánh đều lên cho hòa tan. Cuối cùng cho 1 ít bột năng vào khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt đun với lửa vừa rồi cho tỏi và gừng phi thơm trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho cà chua và hành tây cắt hạt lựu vào xào chín, sau đó cho hỗn hợp vừa pha ở trên vào, khuấy đều cho đến khi sền sệt thì tắt bếp. |