Không quá cầu kỳ, những món ăn đậm chất Việt này lại được lòng nhiều người.
Đám cưới của Thiên Kim - một bảo mẫu nhà Đoàn Di Băng liên tục được vợ chồng nữ ca sĩ cập nhật trên mạng xã hội. Được biết, "nữ đại gia Quận 7" coi cô vú em này như em gái và dành cho rất nhiều quà tặng giá trị trong ngày lên xe hoa.
Trên trang cá nhân, ông xã Đoàn Di Băng còn hé lộ "thực đơn" buổi tiệc nhóm họ ngay trước ngày cưới với nhiều món ăn hấp dẫn. Không quá cầu kỳ xa hoa, đây đều là những món ăn đậm chất Việt nhưng lại khiến cư dân mạng khoái chí.
Được biết, vợ chồng Đoàn Di Băng cho cô bảo mẫu mượn nhà để ở và còn bỏ ra 2 tỷ trang trí biệt thự lung linh làm đám cưới cho Thiên Kim.
Ông xã nữ ca sĩ đã khoe không gian tiệc 1 ngày trước đám cưới, trong đó có hình ảnh nhiều món ăn cho lễ nhóm họ như lợn quay được nướng thủ công trên than hồng.
Mọi người còn nướng bắp bên dưới, nhiều fan ngay lập tức nhớ tới trái bắp "bóng đêm" mà Đoàn Di Băng nướng cách đây ít ngày. Chồng cô hài hước: "Chưa đen bằng bà Băng nướng nha", "Bả nướng còn đen nữa em ơi".
Những món đồ nướng xiên que được đầu bếp tẩm ướp và nướng một cách thủ công, nhìn đã đủ thấy dậy mùi thơm.
Cư dân mạng cũng thốt lên trước món cá kèo nướng: "Cá kèo miền Tây nướng ngon bá cháy", "Này nhậu là chuẩn bài"...
Còn dưa cải chua dân dã. Vốn có cuộc sống xa hoa nhưng lần này bữa tiệc nhà Đoàn Di Băng lại gây ấn tượng vì mang đậm chất Việt, không quá cầu kỳ mà vẫn ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người.
Trước đó, ông xã của nữ ca sĩ nhiều lần hé lộ thực đơn thường ngày của gia đình nhưng "sang xịn" chẳng kém nhà hàng.
Gia đình "nữ đại gia Quận 7" có đội ngũ đầu bếp riêng trong nhà và được phục vụ theo yêu cầu của từng thành viên.
Các món ăn được chế biến không kém phần đẳng cấp.
Tham khảo công thức làm cá kèo nướng muối ớt chuẩn vị 5 sao: Nguyên liệu 500gr cá kèo 50gr muối hạt 1 trái ớt sừng 3 trái ớt hiểm 50gr me chín Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn Xiên nướng, than hoa Cách làm cá kèo nướng muối ớt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá kèo đem làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh rồi xiên que nguyên con. Rau răm, rau đắng, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Bước 2: Ướp cá kèo nướng muối ớt Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, giã nát với muối hạt. Cá kèo đem ướp với muối và ớt vừa giã trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị. Bước 3: Nướng cá kèo Chuẩn bị lò than đá hoa đã ửng hồng. Cho cá kèo lên vỉ nướng, trở đều các mặt cho cá chín đều và không bị cháy. Nướng cá khoảng 7 – 10 phút là vừa chín. Trong quá trình nướng dùng cọ quét lên than đá 1 lớp dầu ăn để cá không bị khô. Làm mắm me chấm cá kèo: me chín cho vào nước sôi dầm lấy nước cốt. Đun nóng chén nước me và cho vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đun sôi rồi tắt bếp, đổ ra chén. Bước 4: Trình bày và thưởng thức Cá kèo gỡ bỏ xiên que, cho ra dĩa, rắc lên thêm chút tiêu bột, ớt tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Rau và nước chấm ăn kèm bày ra xung quanh. Các loại rau ăn kèm: rau răm, rau đắng… |