Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua

Ngày 09/08/2016 09:15 AM (GMT+7)

Mùa hè, đôi khi chỉ cần một bát canh cá vụn nấu dưa chua cũng cảm thấy ngon miệng và trôi cơm lắm rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300 g cá vụn

- 2-3 quả cà chua chín

- 300g dưa cải muối chua

- 1 ít thì là, hành lá

- Ớt tươi: 1 quả

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Rau thơm ăn kèm

- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính dầu ăn, hành khô.

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Bước 1: Cá làm sạch, ướp cá với 1 thìa bột canh, vài lát ớt hiểm.

Bước 2: Dưa cải rửa qua cho bớt chua.

Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

PHẦN 3: CHẾ BIẾN

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ.

Cho dưa chua vào nồi cà chua xào khoảng 1-2 phút sau đó cho 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó bạn thả cá vào đun nhỏ lửa cho cá chín mềm, ngọt nước, thêm 1-2 lát ớt hiểm cùng ít gừng băm nhỏ. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 3-5 phút nữa là được.

Cuối cùng thêm ít hành, thì là thái nhỏ rồi cho canh cá vụn nấu dưa chua ra bát.

Canh cá vụn nấu dưa chua ăn với cơm rất ngon, đặc biệt trong tiết trời mùa hè.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh cá vụn nấu dưa chua!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món canh ngon