Nắng nóng kỷ lục, đang rán tôm thì hết ga, thanh niên chạy ra sân và cái kết gây tranh cãi

Ngày 05/06/2017 12:28 PM (GMT+7)

Nhiều người nghi ngờ độ chân thực của đoạn clip khi dầu sôi rất mạnh lúc tôm được thả vào.

Giữa khi dư luận cả nước xôn xao với đợt nắng nóng kỷ lục ở các tỉnh miền Bắc, những đoạn clip thử nghiệm chế biến thức ăn không cần lửa dưới trời nắng nóng bỗng nở rộ trên mạng xã hội.

Chuyện trứng chín khi để trên mặt đường, nấu mì tôm trong nước hay thịt ba chỉ sống cũng thành món “một nắng” ngon lành sau 6 tiếng đồng hồ phơi ngoài trời đều khiến mọi người tin vì nền nhiệt ngoài trời ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Hà Nội luôn ở mức 42-50 độ C, thậm chí sát mặt đường bê tông có thể lên tới 60 độ.

Tuy nhiên, đoạn clip rán tôm ngoài trời của một facebook có tên S.B vừa đăng tải trên mạng thì lại khiến nhiều người hoài nghi về tính xác thực.

Nắng nóng kỷ lục, đang rán tôm thì hết ga, thanh niên chạy ra sân và cái kết gây tranh cãi - 1

Trong đoạn clip dài khoảng 53 giây, một nam thanh niên cho biết đang rán dở tôm trong bếp thì hết ga. Nam thanh niên này đã mang một chậu inox đựng tôm ướp sả ra ngoài sân, nơi đang có một chảo dầu để sẵn.

Khi bỏ từng con tôm vào chảo dầu, dầu trong chảo lập tức sôi rất mạnh mẽ, thậm chí bắn cả ra ngoài, con tôm cũng chín đỏ chỉ trong tích tắc, vô cùng đáng kinh ngạc. Ngay cả khi trong chảo đã có khoảng 15 con tôm, lượng dầu ăn vẫn không hề giảm nhiệt mà sôi nổi bọt tăm trong thời gian rất lâu.

Chia sẻ với bạn bè trong facebook của mình, S.B khẳng định do nhà hết ga, anh đã để chảo dầu ngoài nắng 30 phút dưới nhiệt độ 52 độ và có được đoạn clip rán tôm ngoài trời như trên.

Nắng nóng kỷ lục, đang rán tôm thì hết ga, thanh niên chạy ra sân và cái kết gây tranh cãi - 2

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại cho rằng đoạn clip chỉ là sự dàn dựng bởi dù nhiệt độ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có cao thật nhưng không thể đến mức làm sôi dầu trong thời gian lâu đến như vậy.

Bạn Phương Huỳnh bình luận: “Nhìn không thật. Chảo dầu này 100% đã để sôi nóng bằng lửa trước rồi.”

Thành viên Lâm Thanh nghi ngờ: “Nhiệt độ trời có 41 độ mà trong khi rán tôm thì bắt buộc dầu phải sôi hỏi làm sao khi tôm ném vào chảo dầu ngoài nắng mà dầu lại bắn như vậy?”

Thành viên Lương Hải Vân đồng tình: “Sẵn cái chảo dầu nóng thôi, chứ chảo nguội đâu được nóng như thế”.

Nắng nóng kỷ lục, đang rán tôm thì hết ga, thanh niên chạy ra sân và cái kết gây tranh cãi - 3

Nắng nóng kỷ lục, đang rán tôm thì hết ga, thanh niên chạy ra sân và cái kết gây tranh cãi - 4

Một số thành viên khác lại có ý kiến hòa hoãn khi cho rằng dù là thật hay không thì đoạn clip cũng chỉ là một cách vui để phản ánh thực trạng thời tiết oi bức hiện nay.

Quả thật, chỉ mới bước vào đầu hè, nhưng do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và nhất là Hà Nội nốt hôm nay với nền nhiệt dao động từ 38 đến 42 độ C. Từ đêm nay và ngày mai sẽ chấm dứt nắng nóng.

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nắng nóng đỉnh điểm