Làm sao để "nhồi" thịt vào đậu đũa, để có món ăn "2 trong 1" vừa đủ rau xanh vừa có protein? Sáng tạo món ăn không dễ, nhưng đôi khi cũng không hề khó như bạn nghĩ.
Thế nên, hãy lăn vào bếp làm thử món đậu đũa nhồi thịt nhé!
Nguyên liệu:
- 150gr đậu đũa, 100gr thịt nạc vai (phần có cả nạc lẫn mỡ), 1 - 2 lát gừng, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 01 lòng trắng trứng, hành hoa, gia vị, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ.
Cà rốt, hành tây băm nhỏ. Hành hoa, gừng thái nhỏ. Trộn đều tất cả phần này với thịt, ướp cùng gia vị, lòng trắng trứng, hạt tiêu và một chút ngũ vị hương sao cho vừa miệng. Lưu ý, có thể bỏ phần ngũ vị hương nếu không thích mùi vị này.
Bước 2: Chuẩn bị đậu đũa
Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ xơ. Đun sôi nồi nước, thêm một chút muối và dầu ăn rồi bỏ đậu vào luộc trong khoảng 1 phút. Lưu ý không để đậu quá mềm. Sau đó, vớt đậu ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh cho đậu.
Bước 4: Tạo hình đậu
Lấy cả quả đậu dài, cuốn lại thành vòng tròn nhỏ.
Bước 5: Dồn thịt
Lấy từng phần nhân thịt, viên lại thành hình tròn dẹt, dồn vào bên trong của vòng đậu đũa.
Bước 6: Chiên đậu và thịt
Làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn. Cho đậu đũa vào chiên trên lửa nhỏ đến khi phần thịt chín, chuyển sang màu vàng nâu.
Khi thịt chút, thêm chút nước, gia vị, nước mắm, đường sao cho vừa miệng và đun liu riu thêm khoảng 2 -3 phút cho sôi và thấm vào đậu là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!