Củ cải màu trắng tinh khôi, kết hợp với các nguyên liệu sắc màu khác sẽ tạo ra món ăn vô cùng bắt mắt. Không chỉ vậy, những nguyên liệu dinh dưỡng và mát lành trong món này sẽ giúp nâng tầm của loại củ vốn được coi là bình dân trong căn bếp.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải (loại to, dày mình), 10 con tôm thẻ, 1/3 củ cà rốt, 100gr ngô ngọt, hành lá, tiêu, gia vị, muối.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế củ cải
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những lát mỏng hình chữ nhật cỡ 5x8cm.
- Trộn đều củ cải thái lát với 1 chút muối, ướp trong 15 phút.
Bước 2: Chần củ cải
- Sau khi ướp xong, đem củ cải rửa sạch với nước. Đun sôi nồi nước, đổ củ cải vào chần trong khoảng 20 giây, sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị các loại nguyên liệu khác
Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Hành hoa thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, kích cỡ tương ứng với hạt ngô.
Trộn tất cả nguyên liệu trên với gia vị và chút hạt tiêu (nếu thích) sao cho vừa miệng.
Bước 4: Cuốn củ cải
Lấy 1 phần nhỏ phần nhân tôm, rau củ, đặt lên miếng củ cải và cuốn chặt tay.
Đặt các cuộn củ cải lên đĩa.
Nếu còn thừa phần nhân, có thể đặt vào phần giữa các miếng củ cải (như hình).
Bước 5 : Hấp củ cải
Đặt củ cải vào nồi, hấp cách thủy trong 10 phút đến khi các nguyên liệu bên trong chín đều. Khi ăn, có thể chấm mắm hoặc xì dầu tùy thích.
Chúc các bạn thành công!