Đậu phụ thịt viên sốt dầu hào vừa ngon lại đậm đà ăn cùng cơm thì không gì tuyệt vời bằng.
Đậu hũ vốn được coi là món nhạt, nếu muốn tăng thêm vị đậm đà, thường phải bỏ khá nhiều công sức. Tuy nhiên, với những viên đậu hũ om thơm nức này, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
200gr đậu hũ, 1 quả trứng gà, 25gr bột ngô, 2 củ tỏi, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 200gr thịt lợn, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ chọn loại đậu già, cho vào khăn mỏng vắt kiệt nước, sau đó nghiền nhỏ.
Thịt lợn băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Đổ đậu, thịt vào bát lớn, thêm trứng gà. Bóc khoảng 10 tép tỏi, đập dập. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, thêm chút gia vị phù hợp.
Thêm bột ngô vào hỗn hợp đậu thịt, trộn đều.
Bước 3: Nặn đậu
Viên đậu thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 -3cm.
Bước 4: Chiên đậu
Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng. Bỏ đậu vào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng. Vớt đậu ra, để ráo dầu.
Bước 5: Om đậu
Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Cho nước mắm, dầu hào và một bát nước con vào đun đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước cạn dần.
Hòa bột ngô với khoảng 20ml nước, từ từ đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có được phần nước sốt sền sệt.
Nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc thêm chút hành hoa nếu thích. Món đậu thịt viên sốt dầu hào ăn cùng cơm thì ngon hết ý. Chúc các bạn thành công!