Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc

Lam Ngọc - Ngày 13/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đậu phụ thịt viên sốt dầu hào vừa ngon lại đậm đà ăn cùng cơm thì không gì tuyệt vời bằng.

Đậu hũ vốn được coi là món nhạt, nếu muốn tăng thêm vị đậm đà, thường phải bỏ khá nhiều công sức. Tuy nhiên, với những viên đậu hũ om thơm nức này, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

200gr đậu hũ, 1 quả trứng gà, 25gr bột ngô, 2 củ tỏi, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 200gr thịt lợn, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu hũ chọn loại đậu già, cho vào khăn mỏng vắt kiệt nước, sau đó nghiền nhỏ.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 1

Thịt lợn băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Đổ đậu, thịt vào bát lớn, thêm trứng gà. Bóc khoảng 10 tép tỏi, đập dập. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, thêm chút gia vị phù hợp.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 2

Thêm bột ngô vào hỗn hợp đậu thịt, trộn đều.

Bước 3: Nặn đậu

Viên đậu thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 -3cm.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 3

Bước 4: Chiên đậu

Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng. Bỏ đậu vào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng. Vớt đậu ra, để ráo dầu.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 4

Bước 5: Om đậu

Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Cho nước mắm, dầu hào và một bát nước con vào đun đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước cạn dần.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 5

Hòa bột ngô với khoảng 20ml nước, từ từ đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có được phần nước sốt sền sệt.

Đậu phụ đem vo viên với thịt, sốt dầu hào kiểu này cả nhà ăn hết cơm không cần nhắc - 6

Nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc thêm chút hành hoa nếu thích. Món đậu thịt viên sốt dầu hào ăn cùng cơm thì ngon hết ý. Chúc các bạn thành công!

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức
Món đậu phụ rim đậm đà lại có mùi quế và hoa hồi thoang thoảng chắc chắn cả nhà sẽ rất thích vì lạ miệng.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn