Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa

Ngày 01/04/2020 05:30 AM (GMT+7)

Bạn có biết cách làm món đậu sốt rau củ mặn ngọt, mà đậu giòn, không bị chảy nước, rau củ thơm đậm mùi đậu? Hãy xem cách làm món đậu tẩm bột sốt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thấy món ăn giản dị này cũng có nghệ thuật của riêng nó.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu phụ (loại già), nửa củ cà rốt, ¼ cây súp lơ xanh ½ thìa canh giấm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, dầu hào.

- 4 tép tỏi, đường, dầu ăn, 2 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

Bước  1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ thái miếng. Tỏi đập dập. Cà rốt thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 1

Bước 2: Luộc đậu

- Đun sôi nồi nước đến khoảng 80%, thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi đạt đến độ 100%, vớt đậu ra, để thật ráo nước.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 2

Bước 3: Luộc rau củ

Dùng chính nước vừa luộc đậu để luộc rau củ để cà rốt, súp lơ thấm được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 3

Bước 4: Rán đậu

Đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 4

Cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt. Vớt đậu ra, để ráo dầu.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 5

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 6

Bước 5: Pha chế nước sốt

Trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 7

Đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều.

Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa - 8

Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ chiên với thứ này thành món ngon khó cưỡng, cả nhà thi nhau xới cơm
Đậu phụ giàu dinh dưỡng và có giá thành rẻ. Còn tép khô hầu như ai cũng có một chút trong nhà. Giữa mùa dịch nên tiết kiệm, nhưng vẫn cần ăn đủ chất để tăng cường sức khỏe, đậu phụ tẩm tép khô chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva