Đây có thể là món ăn sáng, ăn trưa hay để ăn vặt cho cả nhà đều vô cùng thích hợp.
Chuẩn bị:
- 1 bó mì
- 9 quả trứng cút
- Hành lá thái nhỏ, một nửa muỗng cà phê hạt tiêu, một nửa muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê tinh bột, xíu dầu ăn, ít nước tương
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đập trứng cút vào một bát, cẩn thận không làm vỡ lòng đỏ rồi để sang một bên.
- Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước. Thêm chút dầu ăn (trộn vào cho đỡ dính), muối, hạt tiêu, trộn đều.
Bước 2: Chiên mì trứng
- Phết một ít dầu ăn trong chảo chống dính, lấy ít mì ra rồi cuộn chúng lại như tổ chim nhỏ, để một lỗ tròn ở giữa. Làm tương tự cho đến hết sẽ được khoảng 9 cái "tổ chim".
- Dùng thìa múc phần lòng đỏ vào giữa "tổ chim" bằng mì. Làm cho đến hết.
- Sau đó, đậy vung lại, bật lửa nhỏ, nấu cho đến khi trứng chín.
- Dùng một nửa bát nước nhỏ, cho 3 muỗng cà phê tinh bột vào, hòa đều sau đó đổ vào nồi, mở nắp, vặn lửa nhỏ và đun sôi nước, để nước cạn bớt. Cuối cùng, thêm một ít nước tương và rắc hành lá thái nhỏ vào, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 30 giây thì tắt bếp.
Món mì tổ chim này rất ngon và dễ thương đảm bảo các bé sẽ rất thích vì có hương vị thơm ngon, mềm mại. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!