Món đậu phụ xào chay, ngon miệng, thanh đạm, dễ ăn, hợp cho những ai thích ăn chay ngày đầu tháng.
Nguyên liệu:
- 200g đậu phụ, 200g mầm đậu nành (giá đỗ tương) hoặc giá đỗ xanh, nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông vàng.
- Dầu ăn, nước tương, muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ. Giá đỗ tương rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu.
Bước 2: Rán đậu
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào rán cho sém vàng các mặt. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Bước 3: Xào
Vẫn trong chảo đó, cho giá đỗ tương hoặc giá đỗ xanh đã rửa sạch vào, vặn lửa lớn, xào nhanh tay.
Sau đó đổ ớt chuông đỏ và vàng đã thái hạt lựu vào, để lửa to trong suốt thời gian xào. Xào 30 giây.
Thêm 1 thìa nước tương rồi đổ đậu phụ đã rán vào, nêm chút muối vừa ăn. Xào thêm 1 phút là xong.
Món đậu phụ xào giá đơn giản, ngon miệng, thanh đạm, dễ ăn, hợp cho những ai thích ăn chay ngày đầu tháng.
Chúc các bạn thành công!