Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải... làm cho những chiếc phở cuốn ở đây không những bắt mắt hơn mà còn mềm dai, thơm ngọt vị rau củ.
Phở cuốn ở Sài Gòn không phải là món ăn phổ biến như ở Hà Nội. Sài Gòn không có nhiều hàng phở cuốn và quả thật, để tìm được một hàng phở cuốn ngon, làm "đã miệng" người phương Bắc vào Nam lại càng khó khăn.
Quán phở cuốn nhỏ nhắn nằm nép mình ngay bên góc đường Bùi Viện - Trần Hưng Đạo (Quận 1 - HCM) từ lâu đã là một địa chỉ ăn uống được rất nhiều người biết đến, đặc biệt mỗi buổi trưa và tối cuối tuần luôn tấp nập người vào ra.
Thực khách ở đây không chỉ là những người dân bản xứ, người Bắc vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, nhân viên công sở, học sinh - sinh viên... mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài, những người muốn được trải nghiệm ẩm thực Việt. Nét độc đáo của quán phở cuốn này, chính là ở những miếng bánh phở tươi mang màu sắc sặc sỡ đến từ những loại rau củ hoàn toàn tự nhiên.
Quán nhỏ nhưng luôn tấp nập thực khách vào ra
Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải, tím của bắp cải, nâu của gạp lứt... làm cho những chiếc phở cuốn nơi đây không còn đơn điệu mà bắt mắt hơn rất nhiều, đồng thời vẫn giữ được yếu tố mềm, dai của bánh phở truyền thống.
Nét độc đáo của quán phở cuốn này, chính là ở những miếng bánh phở tươi mang màu sắc sặc sỡ đến từ những loại rau củ hoàn toàn tự nhiên.
Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải... làm cho những chiếc phở cuốn ở đây không những bắt mắt hơn mà còn mềm dai, thơm ngọt vị rau củ.
Chị Thanh Nguyên, chủ quán phở cuốn độc đáo, đồng thời là người nắm giữ bí quyết, công thức để làm ra loại bánh phở nhuộm màu rau củ này cho biết, gia đình chị vốn nổi tiếng với nghề làm bánh phở từ những năm 1980 ở La Gi (Bình Thuận). Sau này, khi nối nghiệp gia đình, với mong muốn đưa phở đi xa, chị Nguyên đã bỏ ra hơn 1 năm trời mày mò nghiên cứu, đi đây đi đó học hỏi kinh nghiệm để tự đó tự sáng tạo ra công thức và công nghệ sản xuất bánh phở tươi không hoá chất bảo quản mà thời gian làm chỉ mất 5 phút so với 5 ngày (720 phút) thông thường. Đồng thời để làm mới và tạo nên sự phong phú hơn cho bánh phở Việt, chị Nguyên quyết định thêm các nguyên liệu từ rau củ tự nhiên như gấc, bí đỏ, cải xanh, gạo lứt, khoai môn… để sợi phở có màu đỏ, vàng, xanh, tím… trông đẹp và ngon mắt hơn.
Phở gấc - một trong những sợi phở được nhiều người yêu thích nhất
Đây là loại bánh phở tươi với công thức đặc biệt do chị chủ quán tự mày mò sáng chế
Phở cuốn nhiều màu ở đây không chỉ hấp dẫn phần "nhìn" mà phần "nếm" cũng khiến nhiều người bất ngờ. Một chiếc phở cuốn được gói đầy đặn với 1 con tôm nõn to, chút thịt heo luộc đi kèm cùng rau xà lách và nhiều loại rau thơm khác nhau, khi ăn khá vừa miệng chứ không bé "tí hon" như nhiều chiếc phở cuốn thịt bò tại Hà Nội. Cắn miếng phở cuốn, thực khách sẽ cảm nhận rõ rệt vị bánh phở mềm, dai, thơm nhẹ vị rau củ tan trong miệng.
Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải... làm cho những chiếc phở cuốn ở đây không những bắt mắt hơn mà còn mềm dai, thơm ngọt vị rau củ.
Một chiếc phở cuốn được gói đầy đặn với tôm nõn, thịt heo, rau sống
Nét độc đáo làm nên hương vị hấp dẫn khó quên của chiếc bánh phở cuốn ở đây còn là nhờ món nước chấm "gia truyền". Nước chấm phở cuốn không làm từ nước mắm chua ngọt thông thường giống phở cuốn Bắc mà là một loại nước tương thơm ngậy, sánh mịn được làm từ đậu phộng và rất nhiều loại ngũ cốc khác nhau.
Nước chấm cũng là một đặc trưng giúp món phở cuốn ở đây có hương vị đặc biệt khó quên
Ngoài phở cuốn nhiều màu đặc biệt, quán còn bán rất nhiều món ăn thú vị khác như bánh phở cuốn chiên, bánh phở nhiều màu xào áp chảo, phở thịt nhiều màu... Tất cả các món ăn đều rất thơm ngon, vừa miệng và có khả năng làm hài lòng mọi thực khách.