Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm

Ngày 22/04/2020 09:27 AM (GMT+7)

Dưới đây là 10 quán phở gà, phở bò ngon nức tiếng Hà Nội, bạn nhất định phải đến thưởng thức ngay sau khi hết dịch COVID-19.

Nhà văn Thạch Lam đã từng viết trong "Hà Nội 36 phố phường, “Phở là thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”.

Tuy nhiên vì đại dịch COVID-19 nên các hàng quán ở Hà Nội đều phải đóng cửa. Mọi người không được ăn món phở quen thuộc vào mỗi sáng nữa. Vì vậy khi hết dịch, mọi người phải mau chóng đến 10 quán phở nổi tiếng Hà Nội dưới đây để thưởng thức cho đã cơn thèm nhé.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 1

Phở là một trong món ăn đặc trưng của Hà Nội. (Ảnh: Trung Đức)

Video 4 quán phở gà nổi tiếng Hà Nội. 

Phở gà Lâm 

Đây là quán phở gà đầu tiên ở Hà Nội với hơn 50 năm mở cửa nằm ở con phố Nam Ngư. Bát phở gà đầy đặn, phở trắng vừa ăn, mềm, thịt gà giòn, dai vừa đủ lẫn cả thịt lườn và thịt đùi. Da gà vàng, giòn không gây cảm giác béo. Nước dùng ở đây ngọt, thanh đúng kiểu nước luộc gà và ninh từ xương gà khiến ai cũng phải tấm tắc khen khi thưởng thức.

Một bát phở gà ở đây có giá 35 nghìn, thêm trứng, quẩy là 50 nghìn. Mọi người có thể gọi bát phở 20 nghìn cho trẻ nhỏ hoặc một bát phở với nước dùng không cũng được. 

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 3

Quán phở gà này tồn tại được 50 năm. (Ảnh: Trung Đức)

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 4

Một bát phở gà ở đây có giá 35 nghìn, thêm trứng, quẩy là 50 nghìn. Mọi người có thể gọi bát phở 20 nghìn cho trẻ nhỏ hoặc một bát phở với nước dùng không cũng được. (Ảnh: Trung Đức)

Theo cô Triệu Thị Thu (68 tuổi, chủ quán) chia sẻ, quán được mẹ cô mở 50 năm nay và là quán phở gà đầu tiên của Hà Nội. Điểm đặc biệt để làm nên thương hiệu phở gà của gia đình chính là nước dùng được làm từ nước luộc gà và được ninh từ rất nhiều xương gà. Bên cạnh đó, mọi thứ từ bánh phở, thịt gà, chanh, ớt, rau, cô đều lựa chọn đồ tươi, tốt nhất thông qua các nhà hàng để mang đến món ăn ngon cho mọi người.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 5

Thịt gà giòn, dai vừa đủ lẫn cả thịt lườn và thịt đùi. (Ảnh: Trung Đức)

Phở gà Bản Tôn Đức Thắng

Với những ai yêu thích phở gà có thể “note” thêm địa chỉ ở Tôn Đức Thắng. Quán nằm ngay mặt đường nên rất dễ tìm thấy, sạch sẽ và đông khách. Mặc dù không lâu đời như phở gà ở Nam Ngư nhưng quán cũng mở được 27 năm nay.

Phở gà ở đây đa dạng hơn, đặc biệt có thêm hành tây nên ngọt, thơm, mát. Mọi người có thể gọi phở gà với giá 40 nghìn, thêm tiết là 50 nghìn, thêm lòng mề hoặc tràng trứng là 60 nghìn. Ngoài ra, mọi người có thể gọi thịt gà đùi hay lườn theo tùy sở thích của mình.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 6

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 7

Bát phở lòng mề đầy ắp. (Ảnh: Trung Đức)

Bát phở gà Bản cũng đầy đặn, bắt mắt với lớp hành xen lẫn thịt và sợi phở trắng phau. Gọi cho mình một bát phở gà tiết, bạn sẽ bị hấp dẫn với hương vị đậm đà, mềm, mát không bị cứng của tiết hòa quyện với nước phở ngọt, ngon, không béo quá.

Từng miếng thịt gà được chặt  vừa ăn. Hơn nữa, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, béo của lớp da gà. Sợi phở tươi không bị mềm quá, vô cùng vừa miệng.

Theo bà chủ cửa hàng chia sẻ, nước dùng ở đây được ninh từ xương lợn và xương gà để có được độ ngon ngọt vừa miệng thực khách, còn thịt gà được đặt từ Thanh Hóa chuyển ra.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 8

Bát phở tiết đầy đặn, hấp dẫn và bắt mắt. (Ảnh: Trung Đức)

Phở gà Quán Thánh

Nếu đi qua con đường Quán Thánh, cảm thấy đói bụng, bạn hãy ghé thử quán phở gà đối diện với vườn hoa Hàng Đậu, gần đường Hòe Nhai để thưởng thức và có những cảm nhận của riêng mình. Được biết, quán phở gà này mở từ năm 1973, tính đến nay đã hơn 40 năm.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 9

Quán có diện tích nhỏ chỉ có 4 chiếc bàn kê vừa.  (Ảnh: Trung Đức)

Quán có diện tích nhỏ, sáng nào cũng tấp nập người đến ăn, từ trẻ nhỏ đến người già. Bát phở gà ở đây cũng rất đầy đặn. Bạn có thể gọi phở gà lườn chỉ với 25 nghìn hoặc phở gà đùi 35 nghìn. Với những ai thích ăn lòng mề hay trứng chần cũng có thể gọi thêm để thưởng thức.

Nước phở thanh, thơm, không có cảm giác béo. Bánh phở được cho rất nhiều nên những ai ăn ít phải dặn chủ quán mỗi khi gọi đồ. Thịt gà ở đây được thái mỏng, mềm, không quá dai.

Mặc dù nhân viên đều là những người trung tuổi nhưng phong cách phục vụ nhanh. Dẫu đến quán vào giờ cao điểm, bạn cũng không phải “chờ đợi mỏi mòn” bát phở nóng hổi, nghi ngút khói của mình.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 10

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 11

Bát phở gà ở đây rất đầy đặn và nhiều bánh phở. (Ảnh: Trung Đức)

Phở Nhớ

So với 3 quán trên, điều đầu tiên mọi người ấn tượng khi đến đây là sự sạch sẽ. Các bàn ăn đều được lau dọn sau khi thực khách rời khỏi. Nhân viên ở đây phục vụ rất nhanh nhẹn và nhiệt tình khiến cho thực khách cảm thấy thoải mái.

Có lẽ ấn tượng với mọi người khi đặt chân vào quán đó là những khung ảnh về cuộc thi phở được treo trong nhà và cả những câu thơ về thức quà đặc trưng của Hà Nội – Phở. Một điều đặc biệt nữa là tất cả đồ ăn của quán đều có 2 loại: tô nhỏ và tô lớn để mọi người lựa chọn.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 12

Phở Nhớ nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng.Thịt gà ở đây ăn đậm đà, ngon ngọt. (Ảnh: Trung Đức)

Theo chủ quán chia sẻ, quán mở được hơn 20 năm, với món chính là phở bò. Thế nhưng, phở gà được bán thêm trong 3-4 năm gần đây nhưng được nhiều người gọi khi đến ăn.

Phở gà có giá 35 nghìn/ bát. Thịt gà ở đây trắng, ngọt thịt, mềm được thái mỏng vừa ăn. Nước phở đậm đà, ngọt còn bánh phở mềm, không quá nhũn.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 13

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 14

Miếng gà trắng được thái vừa ăn và được luộc giữ được đồ mềm, dai của thịt. (Ảnh: Trung Đức)

Phở Thìn

Phở Thìn là một quán nhỏ nằm ở phố Lò Đúc ngót nghét 39 năm. Phở Thìn cũng chính là quán phở được nhắc nhiều nhất trên báo nước ngoài là SBS, Nat Geo và đặc biệt là CNN.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 15

Khác với hương vị phở truyền thống, phở Thìn Lò Đúc gây mê mẩn thực khách bởi bát phở bò tái lăn trứ danh, thơm phức. Thay vì chần thì phần thịt bò ở đây được chủ quán xào để giữ trọn độ ngọt mềm.

Phần nước dùng có lớp mỡ ngậy béo, bên trên phủ ngập màu xanh của hành lá. Tuy vậy, đối với những ai phải lòng hương vị nước dùng độc lạ này sẽ nhớ mãi không quên.

Phở Vui

Phở Vui là một trong những quán phở đông khách nhất khu vực phố cổ, nổi tiếng với nước dùng béo ngậy. Tờ Culture Trip nhận định “Phở Vui mang tới trải nghiệm ăn một bát phở ngon vỉa hè – một trải nghiệm rất Việt Nam”.

Ở đây chuyên phở bò với nhiều món như: tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, lại có thêm bắp bò, gân bò chần hay pín chần ăn cũng khá vui miệng. Nước phở ở đây cũng khá đậm đà và có phần béo hơn.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 16

át phở mềm, có nhiều thịt và hành tây, hành lá, ăn vừa miệng. Phở luôn nhận được sự đánh giá cao của người dân phố cổ, vốn là những người sành ăn có tiếng.

Phở bò Bát Đàn

Phở Bát Đàn được CNN ca ngợi là trải nghiệm độc đáo phải thử khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, phở gia truyền Bát Đàn là quán phở nổi tiếng mà khách phải xếp hàng đợi tới lượt ăn.

Mỗi ngày, bất cứ ai đi qua con phố này đều có thể bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ chỗ như thời bao cấp.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 17

Hương vị bát phở bò Bát Đàn thực sự rất ngon khiến nhiều người tấm tắc bõ công xếp hàng. 

Quán tồn tại hơn nửa thế kỷ, dù trải qua nhiều thế hệ nhưng phở ở đây vẫn giữ được nguyện vẹn hương vị truyền thống với thịt bò chín mềm, hòa quyện cùng phần nước dùng ngọt thanh hầm từ xương. Quán không có nhân viên bưng bê, thực khách phải tự phục vụ nhưng ai nấy đều tuân thủ đúng trình tự để thưởng thức, cảm thấy xứng đáng với mức giá từ 45.000 đồng/bát mình bỏ ra.

Phở Lý Quốc Sư

Phở Lý Quốc Sư cũng là một trong những địa điểm được Culture Trip điểm tên, khen ngợi. Quán có đồ ăn ngon, phục vụ nhanh và có loại tương ớt tự làm giúp dậy lên hương vị phở bò.

Một bát phở ở đây cũng rất đầy đặn, tuy nhìn tưởng bé nhưng ăn xong lại cảm thấy no căng cả bụng. Có điều khi đến ăn thường phải ngồi đợi mất 10 - 15 phút mới được xếp vào bàn.

Ở đây có cả phở xào và phở nước, bát đặc biệt là 80 nghìn, còn bát bắp bò chần sẽ là 100 – 120 nghìn. Các loại phở tái chín, tái nạm thông thường giá cũng từ 55 – 70 nghìn/bát.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 18

Một bát phở ở đây cũng rất đầy đặn, tuy nhìn tưởng bé nhưng ăn xong lại cảm thấy no căng cả bụng (Ảnh: vntrip)

Phở bò cụ Chiêu Hàng Đồng

Phở bò cụ Chiêu ở phố Hàng Đồng là quán phở ngon, lâu đời duy nhất ở Hà Nội mà bạn không bao giờ tìm được một miếng chanh nào. Quán đã trải qua 4-5 đời nối nghề và có ít nhất 4 thập kỷ tồn tại trên ngay đoạn giao giữa Hàng Vải và Hàng Đồng.

Nằm ở trong con phố cổ nên quán có diện tích khá nhỏ, chỉ rộng 12m2 kê vừa 5-6 chiếc bàn phục vụ mọi người còn vỉa hè chỉ để khoảng 6-7 chiếc xe máy là chật ních, không có lối vào.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 19

Ở đây bán tất cả thể loại phở bò như tái, chín, tái chín, tái nạm, chín gầu, chín giòn, tái gầu, tái giòn, bắp và xuất đặc biệt gồm cà, pín bò. Dù lựa chọn cho mình bát phở nào đi nữa bạn cũng sẽ cảm nhận hương thơm ngào ngạt của nước mắm nguyên chất đúng chất phở Cồ Nam Định, vị đậm đà mà không hề làm hỏng vị phở.

Quán dùng bánh phở sợi nhỏ, dày bản, dai nhưng vẫn có đủ độ mềm và ngấm. Còn thịt bò mềm, thơm, ngọt, không bị dai quá và không hề có mùi gây. Đặc biệt quán không dùng chanh, quất vắt vào bát phở nhằm lấy vị chua mà sử dụng giấm.

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 20

Quán không sử dụng chanh, quất.

Phở Sướng

Phở Sướng xuất hiện tại Hà Nội từ những năm 1930 nhưng chưa có tên thương hiệu như bây giờ. Ngày ấy, cụ Nguyễn Văn Tỵ vẫn thường gánh hàng rong, mang phở đi bán khắp khu phố cổ và là món quà ưa thích của nhiều người dân khu phố cổ.

Giai đoạn chiến tranh năm 1954, cụ Tỵ chuyển về Nam Định và việc bán phở cũng dừng lại. Sau này, khoảng những năm 1986-1987, những người con của cụ Tỵ mới quyết định gây dựng lại nghề phở bằng việc mở cửa hàng đầu tiên, lấy tên gọi Phở Sướng, tại ngõ Trung Yên, phố Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Điểm mặt 10 quán phở ngon nhất định phải ăn ngay sau khi hết dịch cho bớt thèm - 21

Có dịp đi qua đây, bạn hãy thử thưởng thức phở Sướng xem sao nhé!

Nay đã mở được 3 cơ sở với quy mô lớn, sạch đẹp. Điểm nổi trội phở Sướng là thịt bò rất mềm, chín tới, nạc, không bị khô quá. Thịt tái được chần khá kĩ, tuy nhiên vẫn giữ được độ mềm và tươi của miếng thịt. Nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà mùi thịt và xương.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/diem-mat-10-quan-pho-ngon-nhat-dinh-phai-an-ngay-sau-khi-het-di...

Nằm trong ngõ nhỏ Kim Mã Thượng, bún bò Công chúa 10 năm vẫn ùn ùn người qua
Nhiều người sẽ thấy kỳ lạ khi nghe đến tên gọi Bún bò Công chúa ở Kim Mã Thượng, thế nhưng nguồn gốc của cái tên này là quán đã được vinh dự tiếp Công...
Theo Hồng Nhung (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống