Món ăn này gợi nhớ tuổi thơ của nam diễn viên mà anh đã "thèm lắm rồi".
Mới đây, diễn viên Trung Dũng lại trở về ngôi nhà thân thương của mình ở quê. Nam diễn viên đang sửa lại căn bếp, anh sẽ làm sàn nước, bể rửa để có thể tiện làm gà, làm cá, có chỗ nướng BBQ và sẽ cho ra đời nhiều món ăn ngon ở đây.
Lần này, diễn viên 50 tuổi ra vườn chặt mía vào để làm món gà tre khìa mía nước dừa. Anh cho biết, những con gà tre đã chuẩn bị là do anh nuôi, chỉ khoảng 800-900g, làm món gà hấp bia, gà khìa nước dừa hay nấu cháo đậu xanh rất ngon.
Diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" lấy mía trong vườn để vào chế biến. Món ăn này gợi nhớ tuổi thơ của nam diễn viên mà anh đã "thèm lắm rồi".
Những con gà tre đã được Trung Dũng nhờ chị của mình làm sạch. Anh cho biết mình cũng làm lông gà vịt rất giỏi.
Để khìa nước dừa, anh chặt gà làm 4. Nếu chặt nhỏ quá khi khìa nước dừa sẽ teo lại hết.
Anh phi thơm tỏi, tạo màu bằng đường, cho gà vào xào, sau đó cho nước dưa tươi 2 quả vào. Tiếp đó, chẻ mía vào cho vào. Anh nêm nếm gia vị như hạt nêm, nước mắm, lật liên tục để cho gà thấm.
Gà khìa nước dừa Trung Dũng ăn kèm với rau muống muối chua. Đây cũng là món ăn tuổi thơ mà anh không thể quên. Nam diễn viên cũng khoe món tương ớt tự làm.
Gà đã cạn nước và chín mềm. Nam diễn viên chặt những miếng to, xếp ra đĩa và đem ra cho mẹ cùng thưởng thức.
Món ăn đậm đà vừa ăn, được Trung Dũng nhận xét là: "Ngon kinh khủng, nó vừa thơm vừa ngọt giống như mùi bắp non vậy đó. Con không nghĩ con làm món này ngon má ạ". Lần đầu làm món này, anh không nghĩ thành công đến thế. Bí quyết của anh là hạn chế gia vị và mía phải ngọt thì món này mới ngon.
Tham khảo công thức làm gà khìa nước dừa: Nguyên liệu – 500 thịt gà (ức gà, đùi gà…). – Hành tỏi băm. – 1 trái dừa xiêm. – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu. Cách làm - Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho tiếp hành tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị. - Rót nước dừa ra tô và nếm xem có ngọt không. Bạn nên nếm trước khi nấu kẻo mua trúng dừa nhạt hoặc chua thì món ăn sẽ mất ngon. - Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa vào và om với lửa nhỏ cho tới khi nước dừa thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp. Thành phẩm Thịt gà ăn mềm dai chứ không bở, vị mặn ngọt đậm đà, có vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì. |