Những que kem hoa quả hấp dẫn ở vị ngon đậm mùi trái cây tươi cùng những lát dâu tây, kiwi, thanh long... rất bắt mắt.
Vài năm trở lại đây, quán kem hoa quả ngay đầu con phố Hàng Mành đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với các “tín đồ” yêu thích các món kem ở Hà Nội.
Nguyên liệu chính của loại kem này là hoa quả xay trộn thêm sữa, kem tươi, cốt dừa…
Kem que ở đây được trang trí rất đa dạng và bắt mắt: kem hoa quả có cả lát kiwi hay dâu tây nguyên miếng đẹp mắt, kem chuối có thể bóc “vỏ” được như chuối thật, kem bắp cũng được tạo hình những hạt ngô nổi rõ từng hàng…
Quán có mặt trên thị trường Hà Nội từ 8 năm về trước và cũng là một trong những địa chỉ bán kem Hàn Quốc đầu tiên ở thủ đô. Theo lời anh Chí Cường, chủ quán thì hiện tại cửa hàng có trên 200 loại kem được nhập từ nhiều nước như Mỹ, Đức, Hàn, Thái Lan, Nhật với đủ các hình thù ngộ nghĩnh… Nhưng loại kem đặc biệt nhất làm nên thương hiệu của quán hiện nay lại là kem hoa quả nhà làm, với công thức và bí quyết anh học được từ một gia đình có nghề làm kem lâu đời ở Hàn Quốc.
Điểm đặc biệt tạo nên sức hút của quán chính là vị trái cây tươi rất rõ nét ở loại kem nhà làm thay vì thứ bột hương liệu nhạt mùi và ngọt khé
Những que kem được nhập về bán cũng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc
Mỗi tối mùa hè, quán lại đông nghịt khách đến thưởng thức, ngồi kín dãy vỉa hè đầu con phố Hàng Mành
Các bước làm kem hoa quả không quá khó nhưng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nhìn qua que kem nhiều màu, ai cũng dễ dàng đoán được vị hoa quả qua màu kem và tưởng chừng có thể sản xuất hàng loạt không hề khó. Nhưng thực chất, người làm kem đã phải mất khá nhiều thời gian, công sức mày mò, tìm hiểu để rút ra được những bí quyết tuy “nhỏ nhưng có võ”:
“Để làm ra một que kem hoàn chỉnh như thế này, tôi phải mất tới trên dưới 12 tiếng. Khi xay nguyên liệu, phải tùy đặc tính từng loại xem chua, ngọt thế nào để thêm sữa, kem tươi và cốt dừa cho vừa miệng. Khi đổ hoa quả xay vào khuôn, muốn 1 cây kem có được 2, 3 màu riêng biệt cũng phải ke thời gian chờ đông để đổ lần lượt từng vị.
Nếu đổ lớp thứ 2 vào quá sớm khi lớp thứ nhất chưa đủ cứng, hai loại trái cây dễ bị trộn lẫn thành hỗn hợp và không phân rõ được màu sắc. Còn nếu đổ quá muộn, hai lớp sẽ khó gắn kết với nhau và khi cầm que rút kem ra khỏi khuôn dễ bị nhấc rời từng khúc một. Hơn nữa, thời gian đông của từng loại trái cây xay lại khác nhau tùy theo lượng chất xơ nhiều hay ít nên việc căn ke thời gian cũng không hề đơn giản.” – Anh Cường bật mí.
Theo lời nhiều thực khách sành ăn, kem ở đây khá rõ vị trái cây tươi chứ không phải bột hương liệu
Đó chỉ là một vài lưu ý rất nhỏ trong quy trình làm ra chiếc kem khá cầu kỳ này. Theo lời chủ quán, việc bảo quản khuôn trước khi làm kem cũng có những nguyên tắc riêng để cho ra những que kem hoàn hảo nhất. Và khác với hầu hết các quán kem thông thường, kem hoa quả ở đây được giữ trong khuôn, đến tận lúc khách chọn thì chủ quán mới nhúng khuôn trong ly nước nhỏ và lấy que kem ra cho khách thưởng thức.
Kem được để nguyên trong khuôn, khách đến gọi đồ thì chủ quán mới nhúng khuôn vào cốc nước sạch để lấy kem ra cho khách ăn ngay
Những que kem bắt mắt với màu sắc đặc trưng của từng loại quả và những lát trái cây nổi rõ trên bề mặt. Giá mỗi que kem như vậy là 25 ngàn đồng
Kem có vị hoa quả ở các quán không hề hiếm, nhưng kem hoa quả mang phong cách Hàn Quốc độc đáo thì không phải nơi nào cũng có
Quán khá nhỏ và chỗ ngồi chỉ giản dị là những chiếc ghế nhựa kê trên vỉa hè, nhưng luôn luôn đông khách
Quán có khoảng 8 - 12 vị kem nhà làm tùy theo mùa, với đủ các loại trái cây như đào, kiwi, xoài, việt quất...
Để làm ra những que kem nhiều màu hoàn chỉnh, phải mất khá nhiều thời gian chờ kem đông với các công đoạn rất công phu, tỉ mỉ
Kem nhập sẵn từ các nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan... cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng
Giá mỗi que kem dao động trong khoảng 20 - 30 ngàn đồng
Mức giá tuy khá cao so với giá kem que trung bình, nhưng được nhiều người đánh giá là khá xứng đáng với chất lượng và mẫu mã các loại kem ở đây
Kem cá cũng là một trong những mặt hàng được các khách hàng "săn lùng" khá nhiều
Chủ quán tất bật đóng hàng mang đi cho khách ở xa theo đơn đặt sẵn
Quán tuy nhỏ và chỗ ngồi được xếp ngay trên vỉa hè nhưng vẫn luôn đông khách tìm đến