Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích

Ngày 19/10/2019 20:40 PM (GMT+7)

Với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt nhồi trứng kiểu này vừa ngon lại hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị:

- 400 gram thịt mông (7 phần nạc, 3 phần mỡ), 3 quả trứng muối, 2 củ sen, hành, gừng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tinh bột, nửa muỗng cà phê muối

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 1

Cách làm:

Củ sen gọt vỏ, băm nhỏ. Thịt rửa sạch, thái miếng rồi xay nhỏ.

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 2

Cho thịt lợn, củ sen vào trong một bát lớn, thêm dầu hào, muối, tinh bột và hành lá xắt nhỏ, trộn đều. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 3

Nặn thịt thành các viên tròn rồi ấn một lỗ tròn lớn sâu lòng trong giữa miếng thịt. Làm 3 miếng như vậy. Để lên đĩa sâu lòng.

Trứng muối đập ra, lấy lòng đỏ, đặt vào giữa lỗ tròn của miếng thịt băm. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 4

Đun sôi nồi nước, cho thịt băm nhồi trứng vào hấp trong 15 phút. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 5

Món ăn vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích vô cùng!

Thịt băm xào kiểu này ăn đứt sơn hào hải vị, cả nhà thi nhau xới 3-4 bát cơm
Dù là món ăn đơn giản nhưng hương vị tuyệt ngon lại đậm đà chắc chắn sẽ tốn cơm lắm nhé!
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần