Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng

Ngày 28/07/2017 08:51 AM (GMT+7)

Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dồi trường: 300g
- Hành lá: 50g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Rau thơm ăn kèm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG

Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

 Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

doi truong hap hanh gung, mon ngon dai chong ngay nang nong - 6

Chúc bạn thành công với cách làm dồi trường hấp gừng món nhậu cho chồng nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ