Dưa cải muối chua chua, giòn giòn sẽ giúp bữa cơm nhiều thịt, cá bớt ngán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1-2 cây cải bẹ
- Vài củ hành tím
- 1 lít nước
- 1 thìa muối
- 2 thìa đường
- 2 thìa giấm
- 1 ít ớt nếu thích ăn cay
PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA CẢI MUỐI CHUA
Bước 1: Dưa cải bẹ phơi nắng cho héo bớt rồi đem rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn, hành tím thái lát mỏng.
Bước 2: Cho nước, đường, muối, giấm vào nồi khuấy đều cho tan đường rồi đun sôi và để nguội.
Bước 3: Cho dưa, hành tím vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường đã để nguội vào, ấn nhẹ cho dưa chìm trong nước. Đậy nắp hũ và để khoảng 1-2 ngày là dưa chua vàng, nếu chưa ăn ngay bạn cho dưa vào tủ lạnh ăn dần sẽ không bị chua quá.
Dưa cải muối chua có thể ăn trực tiếp để giảm ngán cho bữa ăn ngày Tết hoặc đem kho cá, kho thịt, nấu canh... đều rất ngon.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm dưa cải muối chua giòn ngon!