Đổi cách chế biến sẽ giúp món nạc thăn mềm ngon, hấp dẫn bất ngờ.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc thăn, gia vị, tinh bột ngô, 5 thìa canh sốt cà chua, 3 thìa cà phê đường, giấm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt rửa sạch, thấm khô và cắt thành miếng hình con chì.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt với gia vị sao cho vừa miệng và để ít nhất trong 15 phút.
Bước 3: Chuẩn bị sốt
Trong lúc ướp thịt, bạn có thể tranh thủ chế biến sốt cà chua.
Cho 5 thìa canh sốt cà chua vào bát, sau đó là giấm và đường. Có thể gia giảm cho hợp khẩu vị gia đình. Sau cùng, cho vào sốt 1 thìa canh tinh bột ngô, khuấy đều.
Bước 4: Chiên thịt
Thịt sau khi ướp xong đem trộn đều cùng 100gr tinh bột ngô, sao cho phần bột bao kín bề mặt thịt.
Cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi sủi bọt và bỏ thịt vào chiên ngập dầu. Khi thịt vàng đều các mặt, với ra, để ráo dầu.
Phần dầu trong chảo đổ bớt, chỉ để lại một chút đỏ láng mặt chảo. Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun trên lửa nhỏ đến khi sôi và sánh lại.
Cho thịt lợn vừa chiên vào đảo đều, nhanh tay và đổ thịt cùng sốt ra đĩa.
Món này nên dùng nóng bởi nếu để lâu, phần sốt thấm quá nhiều vào thịt khiến phần bột bị bở ra, không còn độ giòn cần thiết.
Chúc các bạn thành công!