Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa

Lam Ngọc Ngày 18/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Thịt luộc chỉ ngon khi có nước chấm phù hợp. Nếu không, miếng thịt dù tươi, ngọt đến mấy cũng không đủ tiêu chuẩn trong bữa cơm. Chấm mắm, chấm xì dầu mãi cũng chán, bạn nay có thể "tô màu" cho món ăn này băng một loại nước chấm vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc), 4 lát gừng, hành hoa.

- Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước chấm

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

- Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 1

Bước 2: Luộc thịt

Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 3

Bước 3: Trình bày món ăn

- Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 4

- Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thit-lon-luoc-khong-can-nuoc-mam-pha-nuoc-cham-nay-cung-du-danh...

Luộc tôm, cứ 10 người thì 9 người dùng sai nước bảo sao tôm không thơm, mềm
Việc sử dụng nước sôi hay lạnh luộc tôm sẽ quyết định đến việc tôm có ngon, ngọt hay không.
Lam Ngọc (Dịch từ Douguo) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày