Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo

Ngày 21/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Canh cải thảo sẽ ra sao nếu nấu với tôm, hơn nữa, còn là với biến tấu đặc biệt từ tôm?

Chắc chắn bạn sẽ có món canh thơm mát, bổ dưỡng, đẹp mắt và vô cùng thích hợp với thời tiết oi bức như hiện nay.

Nguyên liệu:

- 300gr tôm tươi, ½ lòng trắng trứng, ½ thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh tinh bột ngô, đậu hũ, 1 cây cải thảo nhỏ, hạt tiêu, bột nêm.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, vóc vỏ, cắt đầu, lấy phần nõn. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, lưu ý không để bị vỡ, nát. Cải thảo rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 2

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 3

Bước 2: Chuẩn bị chạo tôm

Tôm cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay. Thêm một chút gừng băm nhỏ để khử mùi tay cùng ½ lòng trắng chứng, ½ thìa cà phê gia vị  và một chút hạt tiêu. Xay ở chế độ xay thịt đến khi có một hỗn hợp chạo tôm nhuyễn, mịn.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 4

Thêm 1 thìa canh tinh bột ngô vào hỗn hợp tôm, quết đều tay.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 5

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 6

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 7

Bước 3: Nấu canh

Đổ nước vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun sôi. Bỏ cải thảo vào nấu đến khi mềm. Dùng thìa nhỏ xắn từng miếng chạo tôm bỏ vào nồi canh.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 8

Khi tôm gần chín, nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Đun sôi canh và tắt bếp.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 9

Đây là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, ngọt ngào, dễ nấu và đảm bảo có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất, nên bạn hãy thử ngay nhé.

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 10

Đừng vội chê canh cải thảo nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này thành món ngon tuyệt hảo - 11

Chúc các bạn thành công!

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng
Chỉ một vài bước cùng các nguyên liệu đơn giản bạn đã có món canh tuyệt ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè.

Món ngon mỗi ngày

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon