Canh cải thảo sẽ ra sao nếu nấu với tôm, hơn nữa, còn là với biến tấu đặc biệt từ tôm?
Chắc chắn bạn sẽ có món canh thơm mát, bổ dưỡng, đẹp mắt và vô cùng thích hợp với thời tiết oi bức như hiện nay.
Nguyên liệu:
- 300gr tôm tươi, ½ lòng trắng trứng, ½ thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh tinh bột ngô, đậu hũ, 1 cây cải thảo nhỏ, hạt tiêu, bột nêm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, vóc vỏ, cắt đầu, lấy phần nõn. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, lưu ý không để bị vỡ, nát. Cải thảo rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị chạo tôm
Tôm cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay. Thêm một chút gừng băm nhỏ để khử mùi tay cùng ½ lòng trắng chứng, ½ thìa cà phê gia vị và một chút hạt tiêu. Xay ở chế độ xay thịt đến khi có một hỗn hợp chạo tôm nhuyễn, mịn.
Thêm 1 thìa canh tinh bột ngô vào hỗn hợp tôm, quết đều tay.
Bước 3: Nấu canh
Đổ nước vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun sôi. Bỏ cải thảo vào nấu đến khi mềm. Dùng thìa nhỏ xắn từng miếng chạo tôm bỏ vào nồi canh.
Khi tôm gần chín, nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Đun sôi canh và tắt bếp.
Đây là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, ngọt ngào, dễ nấu và đảm bảo có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất, nên bạn hãy thử ngay nhé.
Chúc các bạn thành công!