Ê răng, chảy nước miếng với món chanh trộn mắm đường của "thánh ăn" Thái Lan

Ngày 02/05/2018 15:05 PM (GMT+7)

Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tê cứng cả hàm răng khi nếm thử món chanh trộn kiểu này.

Mệnh danh là hotboy, anh chàng Chumnan Maunghong - người Thái Lan - nổi tiếng trong cộng đồng food blogger thế giới với những video ăn uống vô cùng kích thích vị giác của người xem.

e rang, chay nuoc mieng voi mon chanh tron mam duong cua "thanh an" thai lan - 1

Chumnan Maunghong được phong là thánh ăn của Thái Lan

Vì chia sẻ rất nhiều món ăn hấp dẫn nên Chumnan Maunghong còn được phong tặng danh hiệu thánh ăn. Trên mạng xã hội còn có cả hội “cuồng Chumnan Maunghong” để bày tỏ sự ngưỡng mộ anh chàng. Các video đều do Chumnan Maunghong tự quay, tuy không chuyên nghiệp nhưng rất chân thực, hấp dẫn, khiến bất cứ ai xem cũng không ngừng nuốt nước miếng ừng ực.

Ngoài các món ăn Thái đặc trưng, một điều thu hút ở các video của Chumnan Maunghong chính là những biểu cảm  sinh động khi ăn của anh chàng này. Dù món ăn đó chua, cay, hay mặn ngọt, nóng... Chumnan Maunghong đều ăn rất ngon lành.

Mới đây, món chanh tươi trộn ớt, mắm, đường của Chumnan Maunghong khiến dân mạng vô cùng thích thú. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn chanh cắt nhỏ với bột ớt, đường, nước mắm... với lượng vừa đủ rồi thưởng thức.

e rang, chay nuoc mieng voi mon chanh tron mam duong cua "thanh an" thai lan - 2

Tuy trông có vẻ hấp dẫn nhưng có lẽ ít người dám thử vì ai cũng biết chanh chua như thế nào. Không những thế, nhìn biểu cảm nhăn mặt, rùng mình của chủ nhân món ăn cũng đủ thấy đây là món chỉ nên nhìn chứ không nên ăn.

Cứ tưởng đồ ngon bỏ ngay vào miệng, tí nữa gẫy răng vì sự thật là…
Nếu chỉ nhìn thôi bạn sẽ nghĩ ngay những món bày trước mắt như bim bim, socola, cá… là đồ ăn được nhưng sự thực sẽ khiến bạn phải té ngửa.
Theo Phương Anh (video: Chumnan Maunghong) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực