Cô còn bày tỏ: "Là phụ nữ phải hiểu rằng biết nấu ăn chính để chăm sóc bản thân mình trước tiên. Lo cho mình tốt mới có thể lo cho những người mình yêu thương".
Elly Trần là một trong những sao Việt giỏi nấu nướng và chăm chỉ khoe thành quả bếp núc nhất. Có khi một ngày story của cô "ngập" toàn đồ ăn ngon được thực hiện tại gia. Đặc biệt, bà mẹ có vẻ ngoài hiện đại lại rất mê mệt những món ăn đậm chất Việt, toàn những món "đưa cơm" làm fan không khỏi thèm thuồng.
Trong vài ngày gần đây, cô rất hào hứng khoe những món mới nấu. Nàng gái 2 con còn thổ lộ rằng: "Là phụ nữ phải hiểu rằng biết nấu ăn chính để chăm sóc bản thân mình trước tiên. Lo cho mình tốt mới có thể lo cho những người mình yêu thương".
Story trên mạng xã hội của Elly Trần "ngập" những món ăn ngon. Cô luôn hào hứng, đặt tâm huyết vào từng món một.
Nhìn những món ăn trông khá cầu kỳ, ai dè Elly Trần cho biết giá của bữa ăn cũng rất rẻ. "Như thèm bột chiên thì đi ngay ra chợ mua khoai môn (ăn không sợ béo) và đu đủ xanh chỉ vỏn vẹn 20k mà ăn được cả gia đình. Quá tiết kiệm lại còn ăn ngon vệ sinh nữa", nữ diễn viên cho biết.
Bữa ăn chỉ hết 20k gồm bột khoai môn chiên và đu đủ xanh, vừa ngon lại tiết kiệm. Món này có giá rẻ vì đơn giản làm từ chút bột khoai môn pha ít bột gạo, bột năng, hoặc chỉ cần bột khoai môn với xíu bột năng (tùy ý). Bột sau khi quấy đều với chút nước thì hấp chín, cắt thành từng miếng đem chiên vàng. Bột sau khi chiên chín vàng thì đổ thêm 1 quả trứng, rắc ít hành lá, gia vị. Ăn kèm với xíu đu đủ bào sợi ngâm qua với nước muối loãng...
Bên cạnh đó, trong ngày hôm qua (18/3), cô còn giới thiệu nhiều món ăn hấp dẫn khác như cà tím xào mỡ hành.
Món gà rô ti chín vàng đẹp mắt. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, gia vị thấm vào từng thớ thịt, hẳn sẽ rất "tốn cơm".
Cựu hot girl đảm đang còn làm bánh canh thịt nạc vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa thanh mát.
Sáng nay, nàng tiếp tục khoe món sủi cảo bò viên trông vô cùng đẹp mắt, chứng tỏ sự khéo tay.
Một bữa cơm nhà gần đây được Elly khoe, gồm: Thịt kho hột vịt, canh bí thanh mát, dưa chua cô tự muối, thêm ớt nhà trồng.
Được ví nấu ăn chẳng kém "Master Chef", Elly còn làm món tôm chiên tỏi và chắc nịch khẳng định: "Đảm bảo không ngon không lấy tiền".
Cô còn tự tay làm món cháo trai nấm hương thơm ngon và có bí quyết chế biến để không bị tanh.
Elly Trần truyền "bí kíp" sơ chế, chế biến trai để có món cháo trai nấm hương không bao giờ bị tanh:
Sơ chế trai:
Trai mua về ngâm với nước vo gạo cùng vài lát gừng và ớt cho nhả bớt bùn đất ra ngoài, giúp cho thịt trai bớt tanh. Ngâm trai tầm 1 tiếng sau đó vớt ra rửa sạch,
Chế biến trai:
- Tách vỏ lấy phần thịt trai, bỏ phần phân đen rồi xả với nước sạch.
- Thái thịt trai thành miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô và gừng, cho thịt trai vào xào.
- Nêm nước mắm và hạt nêm, đảo nhanh tay, xào qua cho thịt trai ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không xào thịt trai lâu vì sẽ làm thịt bị dai, ăn không ngon.
Tham khảo chi tiết công thức và cách làm cháo trai nấm hương: Nguyên liệu: Trai 1 kg Gạo nếp 50 gr Gạo tẻ 50 gr Đậu xanh 50 gr Hành tím 3 củ Gừng 1 nhánh Hành hoa 10 gr Rau răm 10 gr Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm Cách chế biến Sơ chế nguyên liệu: - Sơ chế trai: Như cách của Elly Trần - Cho vào nồi xăm xấp nước có thêm chút muối để luộc trai. Luộc cho đến khi trai hả miệng thì tắt bếp, gạn lấy phần nước luộc trai để lắng. - Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Gừng cạo vỏ đập dập rồi băm nhỏ. Hành và rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. - Ngâm chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh với nước trong vòng 5 - 6 tiếng cho gạo và đậu nở mềm. Nấu cháo: - Đậu và gạo sau khi ngâm đem đãi sạch, cho vào máy xay xay nhỏ. Cho gạo và đậu vào nồi cùng phần nước luộc trai đã lược cặn, thêm nước vào sao cho lượng nước bằng 3 lần lượng gạo và đậu rồi bắt đầu nấu cháo. - Ninh trên bếp và khuấy đều tay để cho cháo không bị vón cục và cháy, nêm nếm thêm vào cháo gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. (Bạn cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện: Cho gạo và đậu vào nồi cơm điện, đậy nắp lại, ấn nút nấu rồi nấu sôi cháo, sau đó chuyển nồi sang chế độ giữ ấm. Khoảng 10 - 15 phút lại ấn xuống nút nấu, nấu sôi rồi lại ấn lên giữ ấm. Làm lặp đi lặp lại vài lần cho gạo và đậu chín mềm nhuyễn và cháo đặc lại. Khi cháo chín, nêm thêm chút hạt nêm và gia vị cho vừa miệng). Chế biến trai: Như cách của Elly Trần Thành phẩm: Cho cháo ra tô, thêm thịt trai xào vào bên trên, rắc chút hành hoa và rau răm thái nhỏ. Khi ăn trộn đều thêm tiêu hoặc bột ớt tùy theo sở thích, có thể ăn kèm với bánh quẩy nếu có. |