Bên cạnh đó, những món bún, nui, mì... giải ngán của Elly Trần cũng vô cùng hấp dẫn.
Ra giêng, rất nhiều người vẫn còn cảm giác ngán đồ ăn vì những ngày Tết ngập tràn thịt thà và dầu mỡ. Hay tình trạng tăng cân cũng xảy ra với không ít người, cần một thực đơn lành mạnh ngay sau Tết. Hầu hết mọi người đều thèm những món thanh đạm, giải ngấy và cân bằng dinh dưỡng.
Nổi tiếng là bà mẹ đảm đang trong showbiz Việt, Elly Trần đã có nhiều món ngon mà không lo ngán trong những ngày gần đây. Với cô: "Tiệc ngon đến đâu thì cơm nhà vẫn là chân ái". Có khi Elly Trần nấu những món rất dân dã, có khi cầu kỳ một chút và bổ sung nhiều rau củ giàu vitamin cùng cách chế biến thanh đạm.
Bà mẹ đảm Elly Trần lại "ra tay" làm nhiều món ăn giải ngán. Cô liên tục khoe những món dân dã mà khiến nhiều người phải thèm sau một mùa Tết toàn thịt thà, bánh chưng.
Món ăn mới nhất được cựu hot girl chia sẻ là phèo non xào dưa chua. Cô dí dỏm cho biết: "Ớt nhà trồng, dưa chua nhà muối, heo nhà không nuôi".
Mẹ của 2 "thiên thần" đáng yêu Cadie - Alfie còn bật mí cách làm phèo non sạch và không còn mùi hôi:
1. Rửa sạch phèo bằng muối và giấm.
2. Đun sôi nước, cho phèo vào chần sơ với dấm và vài lát gừng trong 10 phút. (Vậy là xong công đoạn sơ chế. Công thức cụ thể bạn có thể tham khảo chi tiết trong box cuối bài).
Elly Trần cũng khoe "cơm canh đơn giản" với món canh khổ qua cá thác lác. Cô bày tỏ đây là món ăn không lo béo: "Muốn mặn thì nêm mắm, muốn ngọt thì thêm đường. Còn muốn ăn không sợ mập thì ăn canh khổ qua cá thác lác".
Với nguyên liệu từ cá thác lác, cô còn làm món bún chả cá thác lác và tiết lộ: "Tối đói bụng phải làm liền 2 tô".
Cá, sứa... là gợi ý rất thích hợp ở thời điểm này. Elly Trần đã chế biến nhiều món thanh đạm, trong đó có bún cá sứa. Món ăn có rất nhiều nguyên liệu như cá chiên, sứa, tận dụng cả giò lụa Tết, cà chua, hành tây... và ăn kèm với nhiều rau.
Những món ăn nước như bún, phở vừa thanh, dễ "trôi" mà không sợ quá no hoặc tăng cân. Elly Trần đã làm món phở bò trứng chần cho bữa tối.
"Sáng nấu mì xào - Tối nấu nui - Đạm bạc như thế vậy mà vui", bà mẹ 2 con thích thú với những món ăn đơn giản của mình.
Ngay cả trong Tết, cô vẫn mê "cơm nhà đạm bạc" và cho rằng: "Tiệc ngon đến đâu thì cơm nhà vẫn là chân ái". Bữa cơm nhà Elly có: Thịt kho - Bắp cải xào nấm - Canh bí thịt bằm.
Đặc biệt Elly còn có món mì khô thịt kho tàu và giới thiệu: "Phiên bản biến tấu mới để xử lý nồi thịt kho Tết không bị nhàm chán". Thịt kho được xé nhỏ, hột vịt kho cắt đôi, trộn cùng mì, rau cải và nước sốt. Đây là cách tận dụng đồ ăn Tết một cách khéo léo do cô sáng tạo.
Tham khảo công thức làm món phèo non xào dưa chua: Nguyên liệu: - Phèo non (lòng non): 300g - Dưa cải chua: 300g - Hành tím: 1 củ xắt mỏng - Gừng: 1 tép nhỏ xắt sợi nhuyễn - Bột nêm: 1 muỗng cà phê - Đường: 1,5 muỗng cà phê Cách thực hiện: - Sơ chế và chần sơ: Như cách của Elly Trần bên trên. - Vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn mới vớt ra để phèo không bị đen. Xắt miếng vừa ăn. - Dưa cải chua: Rửa sơ, xắt miếng vừa ăn, vắt ráo nước. - Bắc chảo nóng cho dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho phèo non vào đảo nhanh tay, nêm chút bột nêm. Đổ ra đĩa. - Phi hành tím rồi cho dưa cải chua vào, nêm bột nêm và đường (nhiều ít tùy vị của cải chua) xào lửa vừa cho cải chua thấm đều gia vị. - Cho phèo đã xào và gừng vào. Đảo đều tay một chút là được. Món này chấm nước tương dầm ớt hoặc chấm mắm tôm cũng rất ngon. - Lưu ý: Nếu mua phèo non ngoài chợ thì phải mua hàng quen đảm bảo chất lượng, nếu không sẽ bị đắng hoặc bị nhét bã đậu nành vào. Đặc biệt phèo non là môi trường rất thuận lợi cho những con vật sống ký sinh nên phải chọn lựa kỹ lưỡng. |