Gà nấu cà ri xanh ngon mềm, hương vị đậm đà có chút lạ miệng thích hợp để thưởng thức trong ngày đông.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà
- 1 lít nước cốt dừa
- 300g nấm đùi gà; 200g cà pháo xanh; 200g nấm rơm
- 1 trái ớt chuông đỏ; 1 trái ớt chuông xanh
- 1 củ riềng; 1 bó lá quế thái
- 1 muỗng cafe hạt rau mùi; 1 muỗng cafe hạt tiêu; 1 muỗng canh vỏ chanh xanh; 1 muỗng cafe muối hạt; 1/2 cafe mắm ruốc Thái
- 1/2 chén sả băm; 1/2 cafe hạt thì là
- 2 trái ớt sừng to không cay; 4 trái trái ớt sừng cay
- 2 muỗng canh bột nêm; 2 muỗng canh nước mắm ngon; 2 muỗng canh đường
- Củ hành tây, hành lá, tỏi, lá chanh.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ NẤU CÀ RI XANH
Bước 1: Cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, lá quế, lá chanh, hạt rau mùi, hạt thì là (không có hạt thì là cũng được), muối hạt, vỏ chanh vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng cho mắm ruốc Thái vào trộn đều. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp cà ri xanh tươi thơm ngon.
Bước 2: Gà chà rửa sạch với muối và nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp gà với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 30 phút trong tủ lạnh.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên, dầu hơi nóng cho tỏi, sả và gà vào xào cho săn.
Bước 4: Gà săn và thấm cà ri thì cho 2 phần nước cốt dừa vào.
Bước 5: Nấu gà với lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 6: Gà gần chín, thêm nước cốt dừa, đường, nước mắm, gia vị còn lại cùng cà pháo, ớt đỏ, ớt xanh, nấm và thêm 3 muỗng canh cà ri tươi vào.
Bước 7: Nấu thêm vài phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.
Múc gà nấu cà ri xanh ra tô, dùng nóng với muối ớt chanh và cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gà nấu cà ri xanh thơm ngon này nhé!