Gà xào sả ớt ngon cơm ngày mát trời

Ngày 06/07/2016 08:59 AM (GMT+7)

Gà xào sả ớt đậm đà, lại có vị thơm nồng của sả, cay cay của ớt thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa.

Nguyên liệu:

- Thịt gà đã lọc rút xương: 400g

- Sả, ớt chuông, gừng, tỏi, hành khô, dừa nạo, vừng rang

- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu

Tham khảo cách làm gà xào sả ớt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát, ớt chuông đỏ thái mỏng, gừng thái chỉ.

Bước 3: Ướp thịt gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm cùng chút hành khô thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ớt chuông vào xào. Sau đó chút sả ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục đun nóng dầu ăn cho thịt gà vào xào hơi xem xém cạnh.

Bước 6: Khi thấy thịt gà săn lại, chín tới, cho hỗn hợp sả ớt vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Xào khoảng 2-3 phút.

Bước 7: Thêm ít dừa bào sợi trộn đều, rắc thêm ít vừng rang rồi cho gà xào sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào sả ớt!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày