Gạo nếp đừng đồ xôi nữa, đem nhét vào củ giàu Kali này được món ngon chưa từng thấy

Lam Anh - Ngày 01/09/2023 06:00 AM (GMT+7)

Bạn có thể thêm món này vào bữa ăn gia đình để tăng hương vị, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 củ sen, 30g đường nâu, 8 quả táo đỏ, 100g gạo nếp, mật ong ngâm quế hoa (hoa mộc hay còn gọi là mộc tê).

Gạo nếp đừng đồ xôi nữa, đem nhét vào củ giàu Kali này được món ngon chưa từng thấy - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp ngâm qua đêm.

Gạo nếp đừng đồ xôi nữa, đem nhét vào củ giàu Kali này được món ngon chưa từng thấy - 2

Bước 2: Nhồi gạo nếp vào củ sen

Củ sen gọt vỏ, sửa sạch, cắt một đầu, đổ gạo nếp vào các lỗ củ sen rồi dùng đũa nén lại.

Dùng tăm "khâu" thân củ sen với 1 đầu đã cắt lúc nãy để bịt kín không cho gạo nếp rơi ra.

Gạo nếp đừng đồ xôi nữa, đem nhét vào củ giàu Kali này được món ngon chưa từng thấy - 3

Bước 3: Hấp chín

Cho củ sen vào nồi, thêm đường phèn, đường nâu, táo đỏ và nước vào sao cho ngập củ sen.

Cho nồi vào lò hấp nếu có và hấp trong 60 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Sau khi hấp xong, vẫn để củ sen trong nồi ủ thêm 1-2 tiếng là được. Nếu không có lò bạn đun trực tiếp, sau khi sôi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 60 phút. Sau khi nấu xong cũng ủ củ sen 1-2 tiếng rồi mới mang ra thái miếng vừa ăn.

Gạo nếp đừng đồ xôi nữa, đem nhét vào củ giàu Kali này được món ngon chưa từng thấy - 4

Múc nước sốt và mật ong ngâm quế hoa lên rồi thưởng thức món củ sen nhồi gạo nếp! Món ăn thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi lại ngọt ngọt, thơm nức, ai ăn cũng phải ngạc nhiên về độ ngon của món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Dù là thịt nào thì nấu xong ăn ngay là dại, phải làm điều này độ ngon mới đạt đỉnh
Có nhiều mẹo nấu ăn tuy đơn giản nhưng giúp việc vào bếp trở nên đơn giản, nhanh gọn và món ăn cũng ngon hơn nhiều.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày