"Dạo này chồng nói chúng ta mập quá rồi. Giảm cân thôi. Vậy xong ngày hôm sau có bánh chuối liền", nữ ca sĩ bày tỏ.
Chuyện là gần đây nhiều cư dân mạng đã vô cùng ngạc nhiên khi diễn viên hài BB Trần bỗng trở thành "siêu đầu bếp" làm bánh mùa dịch và liên tiếp gửi cho các anh chị em nghệ sĩ cũng như nhận được đơn đặt hàng tới tấp từ bạn bè dù anh không bán.
Mới đây, nam diễn viên đã gửi bánh chuối to bự đến cho đàn chị Hari Won. Nữ ca sĩ đã ngay lập tức bày tỏ trên trang cá nhân rằng cô ghét đồ ngọt, 2 vợ chồng lại đang rủ nhau giảm cân nên nhìn bánh chuối cô cảm thấy... không ổn, nhất là sau khi thưởng thức nữ ca sĩ lai Hàn Việt đã phải bất ngờ.
Hari Won chia sẻ khi nhận được bánh của BB Trần: "Giảm cân?! Trần Bảo Bảo chị không ổn... Lần này còn cảm thấy ngon hơn!!! Không ngán mà cũng không có ngọt nhiều! Chị ghét ngọt lắm nên với chị là đây là bánh chuối nhất Việt Nam", cô cười sảng khoái.
Nữ ca sĩ còn bày tỏ: "Dạo này chồng nói chúng ta mập quá rồi. Giảm cân thôi. Vậy xong ngày hôm sau có bánh chuối liền. Chồng bảo anh đặt cho em đó. Vậy hôm qua chồng quyết tâm giảm cân chung chi vậy?!"
BB Trần cho hay, lần này anh "làm rút kinh nghiệm từ những lần trước nên bánh được cải thiện hơn". Giọng ca "Anh cứ đi đi" liền hóm hỉnh đăng hình đã "chén" hết 1 cái: "Kết quả em làm cải thiện là đây... Nhà chị hiện nay có mình chị à!"
Lần trước, khi BB Trần gửi bánh cho Hari Won, bà xã Trấn Thành cũng không ngừng tấm tắc: "Trần Bảo Bảo ơi! Gì mà ngon dữ vậy!!! Cuộc đời chị ghét ăn đồ ngọt! Mà cái này đúng kiểu vừa phải! Nên không hề ngán mà ăn dễ chịu! Sao mà giỏi dữ vậy! Ăn mà khen hoài luôn! Có bán thị trường không vậy! Haha".
Vốn không bán nhưng nam diễn viên bày tỏ: "Haha trời ơi, anh chị mà duyệt 1 cái là bán liền nha", còn Hari Won cho rằng: "Cái này duyệt tuyệt đối luôn! Em giỏi quá!!"
Chính BB Trần cũng tự thốt lên khi làm xong mẻ bánh chuối của mình: "Bánh chuối nướng với công thức ngon nhất từ lúc biết làm tới giờ, ôi đã đẹp mà còn ngon thì đủ chuẩn chưa ạ".
Sau hàng loạt những loạt bánh thành công suốt thời gian qua thì gần đây BB Trần tiếp tục làm dân mạng thèm thuồng khi vẫn "nghiện" làm bánh. Anh còn hài hước rằng: "Màu tóc của em lấy cảm hứng từ đây ạ".
Có hôm anh làm đến 30 cái bánh mì bơ tỏi đến nỗi than: "May mà có máy nhồi bột chứ không là bó bột 2 cái tay rồi".
12 cái bơ tỏi, 6 cái bơ tỏi mini, 2 bánh chuối nướng, 1 bánh chuối yến mạch trong 1 ngày, làm hì hục từ 4 giờ sáng, quả là những người kiên nhẫn mới có thể làm như BB Trần.
Bánh mì bơ tỏi của anh được bạn bè rất thích. "Tới giờ không biết lên được level mấy rồi, chứ thấy thử thách từ mọi người ngày 1 khó hơn nha. Cũng nhờ vậy mà có cái để luyện tập hoài, riết làm quen tay là vậy đó", nam diễn viên cho hay. Anh còn chế những màu khác nhau như màu xanh từ hoa đậu biếc để bánh thêm lạ.
Sau thời gian tự mày mò, anh còn đăng ký học làm bánh để thực hiện được những chiếc bánh cao cấp hơn: "Nay đã được đăng ký học làm bánh rồi mọi người à, vậy là từ nay làm bánh sẽ bài bản hơn nha chứ không làm đại làm bậy nữa".
"Và bài học đầu tiên là bánh chiffon hạnh nhân lava chảy, trang trí bông hoa hơi phá cách xíu mà cô phán 1 câu bẹt ngửa: Nhìn tưởng trái sầu riêng", diễn viên hài cho biết.
Bánh chuối yến mạch và hạt ngũ cốc để ăn sáng của anh khiến nhiều chị em nhìn là thích nhưng nam diễn viên sợ không dám nhận đặt hàng vì chỉ có mình anh, sợ "đang làm xỉu ngang".
"Sáng nay lại với bánh yến mạch chuối sô cô la, nhưng được biến tấu theo 1 kiểu khác nữa, bánh được nướng giòn hơn và kết hợp với các loại hạt rang", BB Trần chia sẻ.
"Bánh mè đen phiên bản matcha có nhân phô mai đây. Do làm từ bột yến mạch nên nó không được tròn đẹp như bột mì nhưng bù lại có ăn nhiều cũng không sợ mập nha", đàn em Trấn Thành bày tỏ.
"Vẫn là bánh yến mạch nhưng kết hợp với cà rốt ăn cho sáng mắt ra nè. Có nhiều bạn hỏi là sao thấy loại bánh này hơi khô sợ khó ăn, nhưng không hiểu sao BB lại thích ăn nó phải khô khô giòn giòn mới ngon nha, chắc tuỳ gu mỗi người đó", anh tâm sự.
"Bánh matcha roll đây, bắt chước theo bánh cinnamon roll của người ta nhưng làm màu xanh nhìn cho nó ngựa", anh chàng hài hước.
Nam diễn viên còn khéo tay đến độ làm bánh sinh nhật tặng cô bạn Kim Nhã đẹp thế này: "Chiếc bánh kem bông lan chà bông trứng muối lạp xưởng mix bơ tỏi phô mai phiên bản đặc biệt, nghe cái tên thấy mệt ghê", anh dí dỏm cho biết.
Tham khảo cách làm bánh chuối nướng ngon cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà: Nguyên liệu làm bánh chuối - Chuối chín: 4 quả - Sữa tươi không đường: 200ml - Đường: 150g - Bột mì đa dụng: 50g - Bánh mì không: 3 cái - Nước cốt dừa: 200ml - Bơ: 50g - 1 ly nhỏ rượu Rum hoặc vang - 1 quả trứng gà - 1/2 thìa cafe vani Cách làm bánh chuối nướng ngon Bước 1: Sơ chế và ướp chuối - Chuối bỏ vỏ thái thành từng miếng khoanh tròn dày 0,5cm. Không nên thái dày quá hay mỏng quá, kích thước vừa và đều nhau khi nướng sẽ cho chuối có màu đẹp hơn. - Cho chuối vào bát, cho hết lượng đường và rượu Rum vào dùng đũa đảo đều, đảo nhẹ tay (để chuối không bị nát) để đường và rượu ngấm vào chuối. - Đảo chuối xong ướp 30 phút để chuối ngấm hết đường và rượu (nếu có thời gian để lâu hơn, khoảng 2 tiếng sẽ khiến chuối ngấm đủ và ăn thơm, ngon hơn). Bước 2: Sơ chế bánh mì và bơ - Đun nóng chảy phần bơ và đổ ra chén riêng - Dùng dao cắt bánh mì thành những lát mỏng hoặc bóp nhỏ bánh mì để cho vào bột mì làm bánh. Bước 3: Làm hỗn hợp bột bánh - Cho bột mì, sữa tươi không đường, bơ đã đun chảy, nước cốt dừa vào tô, đập trứng gà vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. - Hỗn hợp đã quyện đều thì cho bánh mì vào ngâm khoảng 5 - 10 phút cho mềm rồi thêm 1/2 thìa cafe vani vào, chắt phần nước đường ướp chuối vào, đảo nhẹ tay. - Đổ chuối đã ướp với đường và rượu Rum vào hỗn hợp đảo nhẹ tay (giữ lại khoảng 1/5 chuối để trang trí bề mặt bánh). Bước 4: Nướng bánh chuối Có nhiều cách nướng bánh chuối, chị em có thể lựa chọn cách nướng phù hợp với dụng cụ của gia đình mình. 1. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện - Phết một lớp bơ mỏng vào nồi cơm điện, đổ từ từ hỗn hợp chuối vào nồi, xếp một lớp chuối lên bề mặt và cho vào nồi cơm điện nướng. - Bật chế độ Cook chờ khoảng 15 phút để nồi chuyển sang chế độ Warm, ấn nút xuống 1 lần nữa. Kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu chưa chín ấn lại thêm một lần nữa. Bánh chuối chín thì đổ ra và để nguội. Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện có màu vàng đều đẹp mắt, thơm nức và không bị cháy. 2. Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng - Phết một lớp bơ mỏng vào khay bánh, hỗn hợp bánh chuối vào và trang trí bằng lớp chuối mỏng trên mặt. - Làm nóng lò vi sóng trước 5 phút, nướng chuối ở nhiệt độ 180 độ khoảng 60 phút. Nếu muốn bánh có màu đẹp thì có thể nướng thêm 5 phút. Kiểm tra bánh chuối chín thì lấy bánh ra để nguội. 3. Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính - Làm nóng chảo, quét một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo, hạ lửa nhỏ nhất. Đổ hỗn hợp bánh chuối lên chảo, để khoảng 10 phút rồi đảo mặt bánh. - Trong quá trình nướng bằng chảo liên tục dùng tăm kiểm tra độ chín của bánh. Bánh chín bên trong, vàng đều 2 mặt là được. Nhược điểm lớn nhất của nướng bánh chuối bằng chảo là dễ bị cháy, dễ bị sống vì độ dày mỏng của bánh khó kiểm soát lửa. 4. Cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng - Phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh, đổ hỗn hơn bánh chuối vào, trang trí bằng một lớp chuối trên mặt. - Làm nóng lò nướng 5 phút rồi cho bánh vào, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ khoảng 60 phút. Bánh chuối nướng bằng lò nướng cho màu sắc đẹp nhất. Bánh chín đều, thơm, vàng ươm. 5. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu - Cho hỗn hợp bánh chuối vào một khay (đảm bảo để vừa trong nồi chiên không dầu). - Làm nóng nồi chiên khoảng 5 phút rồi cho khay bánh vào, nướng ở nhiệt độ 150 độ khoảng 60 phút. Kiểm tra xem bánh đã chín và vàng đều là được. Bánh chuối nướng xong phải chín hoàn toàn, vàng đều 2 mặt và bên trong mềm. Bánh để nguội và cắt ra thưởng thức. Bánh chuối nướng thơm thơm hương chuối, nước cốt dừa, sữa tươi, và vani, bánh ngọt dịu, vàng ươm đẹp mắt. Với cách làm bánh chuối nướng đơn giản này chị em có thể áp dụng làm tại nhà vừa đơn giản mà lại có món bánh hấp dẫn đãi cả nhà. |