Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen "xuất sắc"

Minh Ngọc - Ngày 24/07/2021 09:33 AM (GMT+7)

Món chuối nào cũng ngon, thơm phức, đặc biệt hấp dẫn, ai thấy cũng phải thèm.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 1

Để tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan nên chị Linh Kandy (31 tuổi) thực hiện ở nhà cho an toàn. Cũng chính vì ở nhà, thời gian rảnh nhiều nên 9X đã làm rất nhiều món ngon từ chuối, kể cả món Việt lẫn nhiều món bánh chuối ở các nước như Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông...

Chị Linh Kandy

Chị Linh Kandy

Dưới đây là 17 cách làm các món chuối của chị Linh, các bạn có thể tham khảo:

1. KEM CHUỐI

Nguyên liệu:

- 5 quả chuối sứ

- 250ml sữa tươi - 200ml nước cốt dừa - 75g sữa đặc - 1 muỗng cafe bột bắp + 50ml sữa tươi - 1/2 muỗng cafe muối - 1 muỗng cafe vani - 100ml sữa chua - Dừa bào sợi - Đậu phộng rang

Cách làm:

- Nấu chín tất cả nguyên liệu trên (trừ sữa chua) đến khi đặc lại. Để nguội và thêm sữa chua vào.

- Xếp lớp ra hộp theo thứ tự: đậu phộng, dừa bào sợi, chuối xắt lát, hỗn hợp sữa dừa… lặp lại đến khi đầy hộp. Bỏ tủ đông 6-8h.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 3

2. BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu:

- 600g chuối sứ chín

- 120g đường cát (50g)

- 50g bơ đun chảy

- 100g sữa đặc (100g)

- 1 quả trứng gà - 50g bột mì (50g) - 100g bánh mì cũ - 500g nước cốt dừa (thay 1/2 bằng sữa tươi không đường nếu không thích ăn béo) - 50ml rượu rum - 1 muỗng cafe vani - 1/2 muỗng cafe muối - 10g cafe sữa hoà tan (5g nếu dùng cafe nguyên chất)

Cách làm:

- Chuối lột vỏ, ngâm nước muối 5 phút, ngâm đường và rượu rum qua đêm.

- Rim chuối lửa nhỏ đến khi hơi hồng đỏ.

- Lấy nước rim chuối trộn cùng các nguyên liệu còn lại, bánh mì xé nhỏ, bóp cùng hỗn hợp ướt.

- Xếp chuối và hỗn hợp ướt xen kẽ vào khay. Nướng 180-170-160-150 độ, 45-90 phút.

- Thoa bơ mặt bánh cho bóng.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 4

3. CHÈ CHUỐI CHƯNG

Nguyên liệu:

- 500g chuối chín

- 400ml nước

- 400ml nước cốt dừa

- 50g bột báng (hạt tròn tròn, bán ở tạp hoá trong chợ) - 50g bột khoai (cọng dài dài, trong trong, nơi bán bột báng thường sẽ có bán bột khoai, nếu không có cũng không sao) - 120g đường - 1 muỗng cafe muối - 2 nhánh lá dứa - Đậu phộng rang

Cách làm:

- Rửa sạch, ngâm bột khoai và bột báng trong 2h. (Ngâm nước ấm cho nhanh nở)

- Thái chuối thành khoanh tròn, ướp với chút muối và 1 muỗng canh đường trong 15 phút.

- Đun sôi 400ml nước với lá dứa, cho nước cốt dừa, chuối, đường vào nấu trong 5 phút. Chuối chín 70% thì cho bột khoai và bột báng đã vớt ráo nước vào. Nấu thêm 10 phút tắt bếp.

- Đậu phộng rang vàng, giã nát 70%, rắc lên chén và ăn thôi. Có thể thêm mè rang nếu thích.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 5

4. BÁNH CHUỐI CHOCOLATE

Nguyên liệu: (khuôn vuông 24x24cm)

- 400g bánh quy socola

- 200ml sữa tươi - 300g nutella - 4 trái chuối già

Phần kem:

- 240ml whipping cream đánh bông + 40g đường bột

- 2 lòng đỏ trứng + 40g đường

- 20g bột bắp

- 200ml sữa tươi

- 10g bơ lạt

- 1 muỗng cafe vani

- 1 xíu muối

Chocolate phủ mặt bánh:

- 150g chocolate viên (hạt nút)

- 60g bơ lạt

Cách làm:

Chuẩn bị phần kem trước:

- Đánh bông whipping với đường, cho vào tủ lạnh

- Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi chuyển màu vàng nhạt (nhấc que lên trứng chảy xuống như ruy băng)

- Rây bột vào âu trứng đường trộn đều

- Đun sữa ấm lên, đổ chậm vào hỗn hợp trứng, khuấy liên tục không để trứng vón cục.

- Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy và vét nồi liên tục đến khi đặc lại. Tắt bếp, cho bơ, vani, muối vào trộn đều đến khi dẻo mượt. Bọc màng thực phẩm chạm mặt, để nguội.

- Trộn hỗn hợp trứng đã nguội với kem whipping bằng máy đánh trứng để tốc độ thấp, trộn chừng 3 lần xoay, không đánh quá nhiều hỗn hợp bị tách kem.

Xếp bánh:

- Lót miếng mica quấn bánh quanh viền khuôn, dùng khuôn đế rời để dễ lấy bánh.

- Bánh quy nhúng sữa, xếp mặt đáy. Kế tiếp phủ lớp nutella lên, sau đó cắt chuối khoanh tròn xếp lên, và phủ lớp kem.

- Lặp lại như vậy 3 lần. Bỏ tủ lạnh 1h.

- Đun cách thuỷ chocolate và bơ. Lấy bánh lạnh ra, đổ chocolate phủ mặt bánh, rắc hạnh nhân, hạt bí xay nhỏ lên. Để tủ lạnh thêm 1h.

- Mang ra cắt miếng nhỏ thưởng thức.

- Nếu ai không thích ăn bánh mềm thì có cách thứ 2 để ăn như kem: cho vào tủ đông 3-4h sẽ có được món kem chuối chocolate cũng rất ngon.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 6

5. CHUỐI ĐẬP

Đây là món ăn dân dã của Bến Tre. 

Nguyên liệu:

- Chuối chín 60% (còn hơi xanh và chát mới đập được)

- Nước cốt dừa

- Bột năng

- Đường

- Muối

- Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

- Xẻ đôi dọc trái chuối, cho vào lò nướng 250 độ, trong 20 phút, 10 phút trở mặt (nếu có lò than nướng càng ngon)

- Mang ra bọc giấy, đập mỏng.

- Nước cốt dừa nấu với muối, đường, bột năng tuỳ khẩu vị vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào.

- Mang chuối ra chấm nước cốt dừa.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 7

6. BÁNH CHUỐI KHOAI MÌ

Nguyên liệu:

- 6-7 trái chuối sứ

- 1kg khoai mì - 300ml nước cốt dừa - 175g đường - 50g bột năng - 50g lá dứa

Cách làm:

- Lột chuối ngâm nước muối, vớt ra chẻ đôi, ngâm 75g đường, ngâm lâu thì chuối càng đỏ.

- Lột vỏ, ngâm khoai mì trong nước 1-3h, mài khoai mì, vắt bớt nước.

- Xay 50g lá dứa với 50ml nước.

- Thắng 300ml nước cốt dừa với 100g đường, một chút muối cho sôi. Trộn nước cốt dừa với khoai mì mài và bột năng. Chia đôi hỗn hợp. Một nửa hỗn hợp trộn 50ml nước lá dứa đã xay. Nửa còn lại trộn với 50ml nước trắng.

- Đảo lần lượt các hỗn hợp trên chảo cho hơi sánh nhẹ.

- Xếp bánh vào khuôn: 1 lớp xanh, 1 lớp chuối, 1 lớp trắng, 1 lớp chuối. Hấp bánh trong 1h là xong.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 8

7. CHÈ CHUỐI NẾP NƯỚNG

Nguyên liệu:

Chuối:

- 6 trái chuối sứ

- 1 muỗng cafe muối

- 30g đường trộn chuối

- Lá chuối

Nấu cơm nếp:

- 250g gạo nếp - 150ml nước cốt dừa - 100ml nước sôi - 1/2 muỗng cafe muối - Bó lá dứa nhỏ

Nấu nước cốt dừa:

- 100ml nước cốt dừa - 50ml nước lạnh - 1/4 muỗng cafe muối - Bó lá dứa nhỏ - 10g đường - 1 muỗng cafe bột năng - 30g bột báng (Nếu thích ăn nhiều nước dừa, hãy làm gấp đôi lượng trên).

Cách làm:

- Rửa sạch, ngâm bột báng với nước ấm từ 3-4h.

- Nếp ngâm nở từ 3-4h, cho vào nồi cơm điện nấu cùng nước sôi và nước cốt dừa, muối, lá dứa. Nếp chín lấy ra ngay.

- Chuối lột vỏ, rửa qua nước muối, ướp với đường trong 2h.

- Trải cơm nếp bọc lấy chuối. Quấn lá chuối kỹ 2 đầu và quanh thân. Nướng lò 220 độ, 45 phút (điều chỉnh tuỳ độ nóng của lò nhà mình), canh lột lá chuối, trở chuối cho chín vàng đều.

- Nước cốt dừa: Hoà các nguyên liệu (trừ bột năng), đun trên bếp 10 phút. Bột năng hoà cùng 1 muỗng canh nước lạnh, cho từ từ vào nước cốt dừa đang sôi đến khi độ đặc vừa ý. Cho bột báng vào, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

- Cắt chuối nếp, chan nước cốt dừa và ăn thôi.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 9

8. BÁNH CHUỐI HẤP

Nguyên liệu:

- 500g chuối bóc vỏ (5 quả chuối sứ) - 100g bột năng - 30g đường - 150ml nước - 1/2 muỗng cafe muối

Nước cốt dừa:

- 300ml - 150ml nước lạnh - 1/2 muỗng cafe muối - Bó lá dứa nhỏ - 30g đường - 1 muỗng canh bột năng

Cách làm:

- Chuối cắt khoanh, trộn đường, muối. Trộn đều cho đường tan, cho bột năng vào, tiếp tục đảo, cho nước vào đảo tiếp đến khi sánh quyện đều.

- Cho vào khuôn hấp trên nước sôi trong 20 phút là được.

- Nước cốt dừa: hoà các nguyên liệu (trừ bột năng), đun trên bếp 10 phút. Bột năng hoà cùng 6 muỗng canh nước lạnh, cho từ từ vào nước cốt dừa đang sôi đến khi độ đặc vừa ý.

Khi ăn, cắt bánh, chan cốt dừa lên rồi thưởng thức.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 10

9. CHUỐI SỮA TƯƠI

Thành phần:

- 2 trái chuối già chín

- 300ml sữa tươi

- 1 hũ sữa chua

Cách làm:

- Cho tất cả vào máy xay trong 5 giây.

- Đổ ra ly thưởng thức.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 11

10. CHUỐI CHIÊN

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo

- 60g bột năng

- 8g bột nổi

- 80g đường - 2g muối - 2g bột nghệ - 240ml nước ấm khoảng 30 độ

Cách làm:

- Hoà hỗn hợp bột với nước, trộn đều.

- Để bột nghỉ trong thời gian cắt chuối.

- Chuối cắt đôi (có thể ép hoặc không tuỳ thích, mình thích cắn miếng chuối dày nên không ép, lựa chuối thật chín ngọt là được).

- Lăn chuối vào bột, thả vào chảo dầu đã nóng, lửa vừa, chiên ngập dầu.

- Bột trên chuối đã chín vàng, vớt ra nhúng bột lần 2, chiên lăn tròn đều trong dầu.

- Bánh vàng vớt ra để khô ráo, thưởng thức.

Mẹo chiên: Lót miếng giấy nến dưới đáy chảo nếu chảo không có lớp chống dính tốt, để hạn chế dính chảo.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 12

11. BÁNH CREPE CHUỐI THÁI LAN

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: - 75ml sữa tươi - 12g sữa đặc (2 muỗng cafe) - 150g bột mì - 25g bơ lạt - 1 quả trứng gà - 1 xíu muối

Nhân bánh: - 3 quả trứng gà - 4 trái chuối sứ/2 trái chuối dole

Cách làm:

- Trộn tất cả trừ chuối, nhồi cho bột đều và không dính tay, nếu bột ướt quá thì thêm bột áo, bột khô quá thì thêm tí nước, bọc lại để nghỉ 15 phút. Thoa dầu ăn vào tay, chia thành từng viên bột để vừa với chảo, quét dầu lên viên bột. Để bột nghỉ 1-3h.

- Mang bột ra cán mỏng, dàn đều kéo mỏng ra như cái bánh tráng, vừa bằng mặt chảo (bột càng mỏng thì bánh càng ngon vì giòn tan)

- Đánh tan 3 quả trứng gà, xắt nhỏ chuối trộn đều vào trứng.

- Phết bơ, làm chảo nóng, để lửa vừa, trải miếng bột vào.

- Cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa bánh, xếp 4 cạnh bánh vào gói chuối lại thành hình vuông.

- Liên tục trở mặt bánh đến khi chín vàng, lấy ra đĩa, xắt nhỏ làm miếng vuông, rưới sữa đặc và socola lên mặt bánh.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 13

12. BÁNH CHUỐI THƯỢNG HẢI

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 3 lòng đỏ trứng gà - 4 lòng trắng trứng gà - 70g đường (10g cho lòng đỏ, 60g cho lòng trắng) - 1 chút muối - 1 muỗng cafe nước cốt chanh (hoặc bột tartar) - 30g dầu ăn - 50ml sữa tươi không đường - 65g bột bánh bông lan - 5ml dầu chuối (hoặc vani) - Vụn dừa sấy - Hộp bánh chuối 

Nhân bánh:

- 100g chuối chín nghiền nhuyễn - 100ml sữa tươi không đường - 1 muỗng cafe vani - 15g bột bắp - 50ml whipping cream đánh bông - 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

Nhân bánh:

- Cho chuối chín, sữa tươi, vani, bột bắp, lòng đỏ trứng vào máy xay nhuyễn.

- Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi đặc sánh.

- Đánh bông whipping và trộn đều với hỗn hợp.

Vỏ bánh:

- Đánh bông dẻo lòng trắng trứng với muối, nước cốt chanh, đường, cho vào tủ lạnh.

- Hoà tan lòng đỏ với đường, dầu ăn, sữa tươi, vani. Rây bột bánh bông lan vào, trộn đều.

- Dùng kỹ thuật fold bột (hất từ dưới lên) để trộn lòng đỏ với lòng trắng.

- Cho vào khay 28x28cm lót giấy nến. Dùng nhân bánh ở trên cho vào túi bắt kem, vẽ gân chéo trên mặt bánh, rắc dừa khô.

- Nướng ở 160 độ, 15-20 phút.

- Bánh lấy ra khỏi lò, cắt thành hình chữ nhật 13x15cm. Cho kem lên mặt lưng của bánh (mặt không có gân và dừa).

- Cuộn bánh lại và cho vào hộp. Để lạnh ăn rất ngon.

Lưu ý: Chuối rất mau đổi màu đen khi tiếp xúc không khí. Nên để bánh vàng đẹp thì ngoài tiệm sẽ sử dụng bột chuối thay cho chuối tươi. Nếu muốn dùng chuối tươi tự nhiên thì chấp nhận màu nhân sẽ hơi thâm.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 14

13. BÁNH CHUỐI TOKYO

Vỏ bánh:

- 3 lòng đỏ trứng gà - 4 lòng trắng trứng gà - 70g đường (10g cho lòng đỏ, 60g cho lòng trắng) - 1 chút muối - 1 muỗng cafe nước cốt chanh (hoặc bột tartar) - 30g dầu ăn - 50ml sữa tươi không đường - 65g bột bánh bông lan - 5ml dầu chuối (hoặc vani)

Nhân bánh:

- 100g chuối chín nghiền nhuyễn - 100ml sữa tươi không đường - 1 muỗng cafe vani - 15g bột bắp - 50ml whipping cream đánh bông - 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

Nhân bánh:

- Cho chuối chín, sữa tươi, vani, bột bắp, lòng đỏ trứng vào máy xay nhuyễn.

- Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi đặc sánh.

- Đánh bông whipping và trộn đều với hỗn hợp.

Vỏ bánh:

- Đánh bông dẻo lòng trắng trứng với muối, nước cốt chanh, đường, cho vào tủ lạnh.

- Hoà tan lòng đỏ với đường, dầu ăn, sữa tươi, vani. Rây bột bánh bông lan vào, trộn đều.

- Dùng kỹ thuật fold bột (hất từ dưới lên) để trộn lòng đỏ với lòng trắng.

- Cho vào khay 28x28cm lót giấy nến.

- Nướng ở 160 độ, 15-20 phút.

- Bánh lấy ra khỏi lò, lật mặt bánh, gỡ lớp giấy nến, cạo sạch phần đế còn dính, để mặt bánh trắng sạch tinh tươm mới “giả chuối” thành công được. Cắt thành hình chữ nhật 9x9cm.

- Lật bánh lại, cho kem lên mặt lưng của bánh (mặt còn lại).

- Cuộn bánh lại và dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt bánh, quấn 2 đầu như quấn kẹo. Chèn bánh trong chén/ly để tạo độ cong như chuối. Để tủ lạnh 2-3h và thưởng thức.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 15

14. BÁNH CHUỐI CUỘN HONGKONG

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối chín

- 150g bột gạo nếp

- 50g bột gạo tẻ

- 100g nước

- 100g đường

- 1 muỗng cafe dầu ăn

- 50g bột gạo nếp rang

Cách làm:

- Rang chín 50g bột gạo nếp trong 5 phút đến khi hơi chuyển vàng nhẹ.

- Các nguyên liệu còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ vào khuôn hấp chín.

- Cán bột đã hấp với bột nếp rang thành hình chữ nhật mỏng, cuộn lại và cắt khúc tuỳ sở thích.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 16

15. BÁNH CHUỐI CASTELLA ĐÀI LOAN

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 4 lòng trắng trứng gà

- 50g chuối chín nghiền nhuyễn

- 40g đường - 1 chút muối - 1 muỗng cafe nước cốt chanh (hoặc bột tartar) - 50g bơ lạt - 60ml sữa tươi không đường - 60g bột bánh bông lan - 5ml vani

Cách làm: (khuôn vuông 16x16cm)

- Tách lòng đỏ, trắng riêng 4 trứng gà.

- Đun chảy bơ, sữa cùng nhau. Nhấc nồi ra khỏi bếp. Ray bột vào ngay, trộn đều. Sau đó cho 4 lòng đỏ trứng, vani vào trộn đều. Sau cùng trộn thêm chuối nghiền nhuyễn.

- Lòng trắng trứng đánh bông dẻo cùng muối, nước cốt chanh và đường.

- Trộn 2 hỗn hợp với nhau bằng kỹ thuật fold bột (hất từ dưới đáy lên).

- Bật lò ở 150 độ, trước 10 phút, làm nóng khuôn. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn lót sẵn giấy nến.

- Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, nướng cách thuỷ trong lò ở nhiệt độ 150 độ trong 40-50p tuỳ lò. (40p dùng tăm thử bánh, tăm ráo là bánh chín)

- Lấy ra để nguội trên ray. Bánh này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 17

BÁNH CHUỐI KEM TRỨNG (CUSTARD)

Nguyên liệu:

Cốt bánh:

- 4 lòng đỏ trứng gà - 4 lòng trắng trứng gà - 50g chuối chín nghiền nhuyễn - 40g đường - 1 chút muối - 1 muỗng cafe nước cốt chanh (hoặc bột tartar) - 50g bơ lạt - 60ml sữa tươi không đường - 60g bột bánh bông lan - 5ml vani

Kem trứng:

- 120ml whipping cream đánh bông + 10g đường bột

- 2 lòng đỏ trứng + 40g đường

- 20g bột bắp

- 200ml sữa tươi

- 10g bơ lạt - 1 muỗng cafe vani - 1 xíu muối

Cách làm:

Cốt bánh: (khuôn vuông 16x16cm)

- Tách lòng đỏ, trắng riêng 4 trứng gà.

- Đun chảy bơ, sữa cùng nhau. Nhấc nồi ra khỏi bếp. Ray bột vào ngay, trộn đều. Sau đó cho 4 lòng đỏ trứng, vani vào trộn đều. Sau cùng trộn thêm chuối nghiền nhuyễn.

- Lòng trắng trứng đánh bông dẻo cùng muối, nước cốt chanh và đường.

- Trộn 2 hỗn hợp với nhau bằng kỹ thuật fold bột (hất từ dưới đáy lên).

- Bật lò ở 150 độ, trước 10 phút, làm nóng khuôn. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn lót sẵn giấy nến.

- Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, nướng cách thuỷ trong lò ở nhiệt độ 150 độ trong 40-50 phút tuỳ lò. (40 phút dùng tăm thử bánh, tăm ráo là bánh chín).

- Lấy ra để nguội trên giá.

Kem trứng:

- Đánh bông whipping với đường, cho vào tủ lạnh

- Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi chuyển màu vàng nhạt (nhấc que lên trứng chảy xuống như ruy băng)

- Rây bột vào âu trứng đường trộn đều

- Đun sữa ấm lên, đổ chậm vào hỗn hợp trứng, khuấy liên tục không để trứng vón cục.

- Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy và vét nồi liên tục đến khi đặc lại. Tắt bếp, cho bơ, vani, muối vào trộn đều đến khi dẻo mượt. Bọc màng thực phẩm chạm mặt, để nguội.

- Trộn hỗn hợp trứng đã nguội với kem whipping bằng máy đánh trứng để tốc độ thấp, trộn chừng 3 lần xoay, không đánh quá nhiều hỗn hợp bị tách kem.

- Phủ hỗn hợp lên cốt bánh, để lạnh và cắt ra thưởng thức.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 18

16. BÁNH MÌ CHUỐI

Nguyên liệu:

- 100g chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn

- 350g bột bánh mì (bột mì số 13)

- 5g muối

- 30g đường

- 1 trứng gà

- 2g men khô (instant yeast)

- 70ml sữa tươi

- 40g bơ lạt ở nhiệt độ phòng (lấy ra khỏi tủ lạnh tối thiểu 30 phút)

Cách làm:

1. Trộn đều hỗn hợp khô với nhau gồm: bột bánh mì, muối, đường, men khô.

2. Thêm sữa, chuối nghiền, trứng gà vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau cùng cho bơ vào, trộn kỹ đến khi hỗn hợp kết thành 1 khối.

3. Mang khối bột ra mặt phẳng sạch, rải bột lót, nhào bằng tay trong 15 phút.

4. Đậy kín bột, để nơi ấm cho nở trong 1-2h (mình để trong lò nướng, không cắm điện, đặt vào bên cạnh 1 ly nước nóng).

5. Sau khi bột nở gấp 3 lần, mang ra nhào tiếp. Gấp bột 3 lần, sau đó cán mỏng, cuộn tròn, cắt khoanh và cho vào khuôn.

6. Đậy khuôn, để nơi ấm, cho bột nở thêm 60 phút.

7. Quét lòng đỏ trứng gà hoà với sữa tươi lên mặt bánh. Cho vào lò nướng 180 độ, 17-20 phút. Trong lúc nướng dùng giấy bạc che mặt bánh nếu thấy quá chín vàng.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 19

17. CHUỐI NGŨ CỐC

Thành phần:

- 2 trái chuối già chín

- 300ml sữa tươi

- 1 hũ sữa chua

- Hạt ngũ cốc (tuỳ nhà có sẵn hạt gì thì dùng hạt đó). Ở đây mình có sẵn hạnh nhân, hạt chia.- Khoai lang tím để decor cho đẹp mắt (không có cũng không sao)

Cách làm:

- Cho chuối, sữa tươi, sữa chua vào máy xay trong 5 giây.

.- Đổ ra tô hoặc đĩa sâu lòng.

- Chừa lại 1 ít hỗn hợp chuối trong máy xay, cho miếng khoai lang tím vào, bấm xay thêm 5 giây để có màu tím đẹp. Đổ thêm ra tô chuối để trang trí.

Giãn cách xã hội, 9X mê chuối làm 17 món ngon, xem ảnh ai cũng khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 20

- Trang trí trên mặt tô bằng chuối cắt lát, hạt ngũ cốc, khoai lang tím.

8X mách cách tự nuôi mẻ chỉ sau 2 ngày là ngấu
Không cần phải ra chợ mà ngay tại nhà chị Mai Linh cũng có thể nuôi được mẻ ngon, chất lượng để nấu ăn.

Mẹ đảm muôn nơi

Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi