Hải Băng khoe chồng mua phần thịt đắt nhất của con lợn, hoang mang khi fan nói "thịt này ăn độc lắm"

Linh San - Ngày 16/11/2023 14:00 PM (GMT+7)

Thịt nọng heo chính là phần thịt hai bên má heo sau khi lọc bỏ mỡ, có hương vị thơm ngọt hơn hẳn các phần thịt khác.

Gần đây trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hải Băng chia sẻ hình ảnh đang sơ chế thịt lợn và cho biết: "Thấy rần rần trên mạng, bán mắc ghê luôn. Với vô nhà hàng chế biến cũng siêu ngon. Chồng em mua về cho cả chậu lọc hết 2 tiếng đồng hồ, vô tình có công ăn việc làm luôn".

Phần thịt mà diễn viên Thành Đạt mua về chính là thịt nọng heo. Hải Băng cho biết ông xã mua với giá 280kg/kg. Đây là phần thịt được rất nhiều người tìm mua, có những thời điểm giá lên tới nửa triệu một cân vẫn không có hàng để bán.

Hải Băng mất 2 tiếng đồng hồ để lọc thịt nọng heo do chồng mua về. Nữ ca sĩ chỉ phụ trách phần sơ chế. Khi được hỏi làm món gì, cô cho biết chồng kêu làm gì làm đó, vì phần chế biến thường do Thành Đạt đảm nhận.

Hải Băng mất 2 tiếng đồng hồ để lọc thịt nọng heo do chồng mua về. Nữ ca sĩ chỉ phụ trách phần sơ chế. Khi được hỏi làm món gì, cô cho biết chồng "kêu làm gì làm đó", vì phần chế biến thường do Thành Đạt đảm nhận.

Một số bạn bè gợi ý rằng: Thịt này thái hơi mỏng nướng ăn ngon lắm, Mình toàn mua thịt này xào rau, ăn không bị khô cứng. Ngoài ra, phần này làm món thịt heo chiên nhảy dầu, rim mắm đường, xào kiểu Thái...

Một số bạn bè gợi ý rằng: "Thịt này thái hơi mỏng nướng ăn ngon lắm", "Mình toàn mua thịt này xào rau, ăn không bị khô cứng". Ngoài ra, phần này làm món thịt heo chiên "nhảy dầu", rim mắm đường, xào kiểu Thái...

Thịt nọng heo chính là phần thịt hai bên má heo sau khi lọc bỏ mỡ. Thịt nọng heo gồm các thớ thịt nạc xen kẽ vân mỡ mỏng mờ nên vừa mềm lại giòn. Đặc biệt là khi chế biến, chúng mọng nước nhưng không hề ngấy, nhanh chín và hương vị thơm ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của heo. 

Tuy nhiên bên dưới bình luận, có dân mạng cho rằng: "Thịt này ăn độc lắm. Nó là phần thịt độc sau thịt dăm đó". Người này cho rằng cho phần thịt này nằm ở gần vị trí người ta hay tiêm phòng cho lợn. Điều này đã khiến nhiều chị em sợ hãi, hoang mang.

Trước bình luận của cư dân mạng trên, Hải Băng cũng thảng thốt: Vậy chắc bỏ mốt không dám ăn, thế mà họ bán giá cao lắm, kỳ vậy nhỉ?

Trước bình luận của cư dân mạng trên, Hải Băng cũng thảng thốt: "Vậy chắc bỏ mốt không dám ăn, thế mà họ bán giá cao lắm, kỳ vậy nhỉ?"

An toàn thực phẩm là vấn đề mà nhà nhà quan tâm, thế nên khi nghe tin "thịt độc", nhiều bà nội trợ không khỏi lo sợ. Tuy nhiên, lợn được tiêm phòng là điều hết sức bình thường nhằm phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chỉ đáng lo nếu lợn bị tiêm thuốc an thần hay bơm nước, bơm hóa chất trước khi bị giết mổ. Nếu dư lượng thuốc chưa được lợn đào thải hết, ăn phải loại thịt lợn này, dư lượng thuốc đó sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều tác hại khác nhau.

Chị em nội trợ cần trang bị một số kiến thức lựa chọn thịt lợn sạch và nhận biết thịt bị tiêm thuốc, bơm nước:

- Các bà nội trợ nên chọn mua thịt lợn ở những cửa hàng uy tín, có đóng dấu đỏ an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng hoặc mua tại những siêu thị lớn, có thương hiệu.

– Màu sắc: Thịt lợn sạch có màu hồng tươi, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Thịt lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay vào miếng thịt thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Khi chọn thịt nên chọn thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi ta ấn tay vào và thả ngón tay ra sẽ trở lại bình thường, các thớ thịt đều nhau, không có dịch bất thường nào chảy ra khi thái.

Khi chọn thịt nên chọn thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi ta ấn tay vào và thả ngón tay ra sẽ trở lại bình thường, các thớ thịt đều nhau, không có dịch bất thường nào chảy ra khi thái.

– Độ săn chắc: Thịt lợn tươi ngon khi sờ vào thớ thịt có cảm giác đàn hồi, màng bên ngoài khô và dính. Trong khi đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng thịt thường nhão, không có sự đàn hồi.

– Khi chế biến: Thịt lợn ngon khi chế biến sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị thịt khô ráo, không ra nước. Thịt đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng thịt quắt lại, ra nhiều nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc trưng và mau bị ôi thiu.

Như vậy, nếu biết lựa chọn thịt heo sạch thì bạn cũng có thể yên tâm khi ăn phần nọng heo. Tham khảo cách làm thịt nọng heo nướng thơm ngon dưới đây:

Nguyên liệu

– Thịt nọng heo: 300gr

– Gia vị: mật ong, muối, tiêu, dầu ăn

Hải Băng khoe chồng mua phần thịt đắt nhất của con lợn, hoang mang khi fan nói amp;#34;thịt này ăn độc lắmamp;#34; - 5

Cách thực hiện

– Thịt nọng heo thái bản to, dày chừng 1cm.

– Rắc một chút dầu ăn, muối, tiêu lên bề mặt thịt và ướp trong vòng 2 tiếng.

– Phết một lớp mật ong lên cả 2 mặt thịt và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, lật thịt và phết thêm mật ong, nướng chừng 5 phút nữa là hoàn thành.

– Sau khi nướng xong, bạn để thịt nguội bớt và thái thành từng miếng vừa ăn.

Hồ Ngọc Hà khoe nấu đặc sản miền Trung tại nhà mừng tuổi 40 của chồng yêu Kim Lý
Hà Hồ rất mê món này và còn nấu tại nhà để chiêu đãi chồng và người thân của mình.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm