Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành

Ngày 23/03/2016 14:38 PM (GMT+7)

Mới mở được hơn 2 tháng, hàng kem bơ Đà Lạt ở Sài Gòn mỗi ngày đã bán được 150kg bơ.

Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn được mệnh danh chưa ăn chưa đến Đà Lạt. Vị ngậy của bơ hoà với vị ngọt, thơm lừng của kem dừa từ lâu đã khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”.

Tuy nhiên giờ đây, không cần phải cất công ngồi xe khách suốt đêm, vượt hàng trăm km để đến xứ sở sương mù mà ngay giữa lòng Sài Gòn, bạn cũng có thể được thưởng thức món kem bơ Đà Lạt “thần thánh” này.

Mới mở được hơn 2 tháng, hàng kem bơ Đà Lạt ở Sài Gòn trong hẻm "thiên đường ăn uống" ở Lê Văn Sỹ, Quận 3 mỗi ngày thu hút hàng trăm tín đồ ẩm thực đến thưởng thức, tiêu thụ lượng bơ khổng lồ lên đến 100-150kg mỗi ngày.

Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành - 1

Mới mở được hơn 2 tháng, hàng kem bơ Đà Lạt ở Sài Gòn thu hút hàng trăm thực khách đến thưởng thức. Theo tiết lộ của chủ quán, mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ từ 100 - 150kg bơ

Từ một chàng trai quê Đắk Lắk lên Sài Gòn kiếm sống, anh Trung - chủ quán kem bơ Đà Lạt, luôn nhớ mãi vị quả bơ quê mình – món bơ “hảo hạng” nổi tiếng dẻo, ngậy và thơm. Ý tưởng đã ấp ủ từ lâu, sau nhiều lần trăn trở, anh quyết định tìm nguồn nhập quả bơ từ những vườn bơ ở ngay vùng quê Đắk Lắk của mình rồi gửi xuống Sài Gòn.

Tại đây, anh quyết định làm món Kem bơ theo phong cách Đà Lạt nhưng có chút cải biên. Trái bơ to được anh bỏ hột, nạo lấy thịt rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa đặc, kem tươi. Sau khi đổ ra ly mới múc một muỗng kem dừa bỏ lên trên rồi rắc chút cùi dừa nạo vụn.  

“Xe sinh tố vỉa hè này tôi mở đã được 2 năm nay, lập nghiệp chỉ từ số vốn cỏn con 500 nghìn đồng. Thời gian gần đây tôi mới triển khai ý tưởng làm thêm món kem bơ kiểu Đà Lạt, không ngờ nhờ nó mà công việc kinh doanh vô cùng phát đạt, còn mở được 2 cửa hàng”.

Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành - 2

Ly kem bơ Đà Lạt được mang ra hấp dẫn khách ngay từ phần nhìn với sắc xanh lá mướt của bơ, để phía trên là viên kem trắng trắng tròn tròn rất ngộ nghĩnh. 

Ly kem bơ Đà Lạt ở đây được mang ra hấp dẫn khách ngay từ phần nhìn với sắc xanh lá mướt của bơ, để phía trên là viên kem trắng, tròn rất ngộ nghĩnh. Nếm thử một thìa, kem bơ không hề bị độn đá ở trong mà hoàn toàn là bơ xay nguyên chất. Vị ngậy ngậy, beo béo của bơ xay mịn hoà quyện cùng vị mát, ngọt thơm của kem, bùi bùi của dừa nạo tan ngay trên đầu lưỡi khiến đã ăn một lại muốn ăn hai.

Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành - 3

Kem bơ không hề bị độn đá ở trong mà hoàn toàn là bơ xay nguyên chất.

Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành - 4

Vị ngậy ngậy, beo béo của bơ xay mịn hoà quyện cùng vị mát, ngọt thơm của kem, bùi bùi của dừa nạo tan ngay trên đầu lưỡi 

Quả bơ khi đã bị dập thì sẽ rất khó cho ra món bơ xay có màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon. Chính vì vậy khi chuyển bơ từ Đắk Lắk xuống Sài Gòn, dù biết bơ sẽ có thể bị dập trong quá trình vận chuyển nhưng chủ quán cho biết anh cương quyết loại bỏ những quả đó và chỉ chọn lọc bơ ngon để chế biến. Kem dừa của quán cũng được lấy từ nguồn kem đóng hộp của thương hiệu sữa lớn nhất Việt Nam nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng kem bơ Đà Lạt “thần thánh” gây sốt giới trẻ Sài thành - 5

Bơ của quán được chuyển từ những vườn bơ trên Đắk Lắk xuống Sài Gòn nên chi phí bị đội lên

Giá một ly kem kem bơ Đà Lạt ở Sài Gòn tại đây là 30 nghìn đồng. Bạn có thể đến khu hẻm ẩm thực Lê Văn Sỹ để thưởng thức. 

Theo Anh Minh Pham (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Quán ngon