Món kem bơ thuần chay của chị Hòa tuy không có sữa đặc, whipping cream, không sữa bột hay kem béo nhưng vẫn mịn mượt, không có đá dăm, ăn đã miệng.
Mùa hè không có gì sung sướng bằng việc thỏa thích nếm những que kem thơm ngon, mát lạnh giữa những ngày nắng nóng. Giờ bơ cũng đang vào mùa, bạn có thể nhanh tay làm món kem bơ cho cả nhà thưởng thức. Nếu chưa biết phải làm kem bơ như thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức bơ thuần chay của chị Bùi Hòa (Hà Nội) dưới đây.
Chị Bùi Hòa.
Theo chị Bùi Hòa, món kem bơ thuần chay của chị tuy không có sữa đặc, whipping cream, không sữa bột hay kem béo nhưng vẫn mịn mượt, không có đá dăm, ăn là mê, lạnh tê đầu lưỡi. Chị còn cho biết, cách làm kem bơ kiểu này dễ như ăn kẹo, dễ nhất trong các loại kem chị đã từng làm.
Dưới đây là cách làm kem bơ thuần chay của chị Hòa, mời các bạn cùng tham khảo:
Chuẩn bị:
- 400 - 500g bơ ngon thật ngon, dẻo thật dẻo
- 50g bơ ca cao nấu chảy.
- 50-80g đường thốt nốt mật (có thể cho từ ít tới nhiều để nếm vừa miệng thì thôi ạ)
- 200g cốt dừa hữu cơ
- 100g sữa đặc thuần chay
Cách làm kem bơ thuần chay:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn. Bạn có thể xay 2 lần cho mịn.
- Xay xong đổ ra khuôn kem.
- Lưu ý: Để kem mịn hơn, khi đổ hết vào khuôn thì đập đập khuôn xuống nền cho vỡ bọt khí.
- Sau đó, để kem vào ngăn đá 3-5 tiếng đông lại.
- Lấy ra ăn thì xả dưới vòi nước 1 chút cho dễ lấy kem ra hơn.
Thành phẩm mịn không dăm đá, mát lạnh, thơm dậy mùi bơ, béo ngậy hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!