Hoa hậu Kỳ Duyên ăn sầu riêng ngon nhất thế giới, choáng váng với mức giá!

Ngày 15/05/2019 09:14 AM (GMT+7)

Hoa hậu Kỳ Duyên thưởng thức một loại sầu riêng thuộc hàng "siêu phẩm" ở Malaysia, còn để ăn tại Việt Nam quả là mức giá không hề nhỏ.

Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên có chuyến công tác tới đất nước Malaysia và tại đây cô có dịp đi chơi, tận hưởng những đặc sản của đất nước này. Trong đó, nàng Hoa hậu không quên thưởng thức "siêu phẩm" sầu riêng Musang King - loại sầu riêng được ca ngợi là "quốc bảo" của Malaysia và ngon nhất thế giới.

Kỳ Duyên cũng chia sẻ cảm nhận khi được ăn món này: "Đỉnh cao sầu riêng là đây. King có khác, ăn tới đâu tan chảy tới đấy. Mùi không quá gắt, vị không quá ngọt mà nó béo gì đâu". Cô không quên nhắn nhủ các fan nếu có dịp đến Malaysia thì hãy tìm ăn sầu riêng Musang King.

Hoa hậu Kỳ Duyên ăn sầu riêng ngon nhất thế giới, choáng váng với mức giá! - 1

Hoa hậu Kỳ Duyên thưởng thức sầu riêng ngon nhất thế giới.

Sầu riêng Musang King là giống sầu riêng "làm mưa làm gió" khắp thế giới và được mệnh danh là sầu riêng "vua" vì hương vị thơm ngon đặc biệt. Giống sầu riêng này có cơm vàng như nghệ, vị ngọt hương thơm đậm đà, hạt lép dẹt chứ không tròn. Nhiều người dí dỏm nói loại sầu riêng này ăn "ngon tụt lưỡi" bởi khi thưởng thức có cảm giác đã miệng và cắn vào sâu mà không đụng hạt.

Loại sầu riêng này cũng được bán tại Việt Nam và thu hút được sự chú ý của các “thánh sành ăn”. Tuy nhiên giá của nó không hề rẻ. Nó được xem là một trong những loại trái cây đắt đỏ bậc nhất thế giới, mức giá mỗi kg được tính bằng tiền triệu.

Hoa hậu Kỳ Duyên ăn sầu riêng ngon nhất thế giới, choáng váng với mức giá! - 2

Sầu riêng Musang King là loại trái cây đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Hoa hậu Kỳ Duyên ăn sầu riêng ngon nhất thế giới, choáng váng với mức giá! - 3

Hương vị thơm ngon của nó khiến nhiều tín đồ "sành ăn" mê mẩn.

Hoa hậu Kỳ Duyên ăn sầu riêng ngon nhất thế giới, choáng váng với mức giá! - 4

Nhưng giá vô cùng "chát".

Sầu riêng Musang King được nhập về từ Malaysia, nhiều cửa hàng hoa quả nhập khẩu rao bán với mức giá 600.000 đồng/hộp 400gr (khoảng 1,5 triệu đồng/kg), thậm chí vào mùa khan hàng, giá còn tăng hơn. Trong khi sầu riêng trong nước giá chỉ vài chục nghìn 1kg.

Dù giá cả thì vô cùng “chát” nhưng loại sầu riêng "vua" vẫn rất được ưa chuộng, đặc biệt giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tiền để “săn lùng” sầu riêng Malaysia thưởng thức hoặc dùng làm quà biếu. Tuy nhiên các chị em cần chọn mua hàng chất lượng vì trên thị trường Việt Nam loại sầu riêng này có thể bị trà trộn hàng loại 2, 3.

Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.

Theo Linh San (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Kỳ Duyên