Bữa cơm đều là những món rẻ tiền nhưng không kém phần ngon miệng, trôi cơm.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt đậu sốt cà chua: 52.000đ
- Bắp cải xào hành: 10.000đ
- Canh cải cá rô đồng: 15.000đ
- Lạc rang xào sa tế: 12.000đ
Tổng: 89.000đ
Chuẩn bị: 400g nạc vai, 400g cà chua chín, 2 nhành hành lá, 2 củ hành khô, bột canh, nước mắm
Thịt vai rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào nồi cùng hành khô băm nhỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho cà chua đã rửa sạch, thái hạt lựu vào đun cho cà chua mềm, ra nước. Cho đậu phụ thái miếng vừa ăn vào, nấu một lúc. Sau đó thêm bột canh, nước mắm vừa ăn vào, đun đến khi thịt vừa chín tới, cà chua mềm nhừ thì rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp. Lưu ý không đun quá lâu làm đậu phụ bị nở ra mất ngon.
Chuẩn bị: 1 mớ rau cải, 300g cá rô đồng, dầu ăn, muối, hành khô, gia vị
Cá rô làm sạch nhớ cạo kĩ màng đen trong bụng. Luộc với nước đập gừng và hành khô thêm chút muối. Thả cả luôn cùng nước lã.
Gỡ cá rồi phi hành xào săn lại với mắm hạt nêm. Gạn lấy nước luộc cá trong rồi thả cá đã xào vào đun sôi. Rau cải canh hoặc cải chân rửa sạch thái nhỏ thả vào. Sôi lên thêm chút mì chính tắt bếp luôn.
Chuẩn bị: 1/2 cái bắp cải, 2 củ hành khô, 1 thìa canh dầu ăn, muối vừa đủ.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho bắp cải đã thái nhỏ vừa rửa sạch vào xào, gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo một là tắt bếp.
Chuẩn bị: 100gr lạc, 1,5 thìa nhỏ sa tế, 1,5 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1 quả ớt, 2 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.
Bắc chảo sâu lòng lên bếp để chảo có độ nóng sau đó cho lạc đã xát vỏ vào rang trong quá trình rang lạc, đảo đều tay và để lửa mứt vừa phải để lạc được chín vàng đều (hoặc lạc rang xong xát bỏ vỏ).
Pha sốt sa tế ớt cay như số lượng đã chuẩn bị: cho sa tế, tương ớt, bột nêm, đường, dầu ăn vào một bát và khuấy cho hỗn hợp được hoà quyện đều cùng nhau.
Tiếp theo, cho hỗn hợp sa tế cay vào chảo lạc đã rang chín, đảo thật nhanh và đều tay (với nhiệt độ lửa nhỏ nhất) đến khi hỗn hợp sệt và bám đều từng hạt lạc. Chuẩn bị: ớt và hành thái nhỏ đến khi lạc bám đủ sa tế cay bắt đầu cho vào và đảo thêm 2-3 phút là được.
Chúc các bạn thành công!