Thịt rim tôm sa tế đậm đà, canh ngao chua thanh mát... đảm bảo bữa cơm chiều vừa ngon lại cân bằng, phù hợp với ngày nắng lên.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt rim tôm sa tế: 75.000đ
- Canh ngao nấu sấu: 15.000đ
- Đậu phụ chần: 10.000đ
- Mướp đắng xào trứng: 13.000đ
Tổng: 113.000đ
Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 200gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính
Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý) là xong.
Nguyên liệu: - 500g ngao; 4-5 quả sấu xanh - 1 quả cà chua, 3 củ hành tím, hành hoa, rau răm, thì là - Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt. Đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt. Nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong. Lấy ruột ngao ra đĩa cho ráo nước. Hành khô bóc vỏ thái lát, băm nhỏ, rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, sấu cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Tiếp đó cho tiếp ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào. Cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu nhỏ
Đun sôi nồi nước, thả đậu vào chần 2 phút rồi vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ
Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.
Chúc các bạn thành công!