Bữa cơm chiều giản dị nhưng hương vị lại tuyệt ngon khiến ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đậu phụ non sốt thịt: 45.000đ
- Canh mướp mồng tơi rau dền: 12.000đ
- Trứng xào cần tây: 13.000đ
- Su su muối chua: 5.000đ
Tổng: 75.000đ
Nguyên liệu: 1 hộp đậu hũ non, 200gr thịt nạc heo bằm, hành hoa, 4-5 tép tỏi, 1 lát gừng, xì dầu, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, 1 thìa cà phê ớt bột, sa tế, dầu hạt điều.
Gừng, tỏi đập dập, hành thái nhỏ. Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn. Đun nóng dầu, cho thịt băm vào xào, nêm nếm chút gia vị đến khi thịt chín khoảng 70%. Cho sa tế, hành, gừng, tỏi, hạt tiêu vào xào cùng. Có thể thêm dầu hạt điều để tạo màu đỏ, bóng cho món ăn.
Đổ 200ml nước vào chảo, nêm nếm cùng xì dầu, đường sao cho vừa miệng. Đun sôi trong 5 phút. Đổ đậu vào chảo, chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun trong khoảng 8 -10 phút. Hòa tinh bột ngô cùng 3 thìa canh nước, khuấy đều, đổ vào chảo, đun nhỏ lửa cho phần nước sốt sánh lại. Khi ăn, rắc thêm hành hoa và ớt bột để tạo thêm màu sắc, hương vị cho món ăn.
Chuẩn bị: 2 quả mướp nhỏ, nửa bó mồng tơi, nửa bó rau dền, muối vừa đủ, xíu dầu ăn, hành khô
Phi thơm hành khô với xíu dầu ăn rồi cho nước sôi vào. Đun sôi trở lại nồi nước, thêm gia vị vừa miệng, sau đó thả mồng tơi và rau dền vào nấu khoảng 30 giây. Sau đó thả mướp vào, nấu khoảng 3 phút là chín. Cho canh ra bát.
Nguyên liệu: - Lá cần tây lượng thích hợp, 3 quả trứng, nửa thìa muối, nửa thìa dầu hào
Rửa sạch lá cần tây, để ráo nước rồi thái nhỏ để dùng sau. Đập trứng ra bát, thêm chút muối khuấy đều. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho lá cần tây vào xào. Sau khi xào gần chín lá cần tây, dùng thìa dầm lá một chút rồi đổ trứng vào, lắc chảo để trứng lan đều.
Sau khi trứng đông lại, dùng thìa đảo đều trứng, sau đó cho nửa thìa dầu hào vào xào đều tay một chút thì có thể bắc ra khỏi chảo. Món trứng xào với lá cần tây đơn giản nhanh gọn nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Toàn bộ quá trình làm món này chỉ mất chưa đầy 5 phút.
Chuẩn bị: - Su su 500g - Dấm: 30ml - Tỏi 5, 6 tép - Ớt 1 quả - Muối; đường nêm nếm vừa miệng - Nước đun sôi để nguội
Su su gọt vỏ, bỏ lõi. Sau đó rửa sạch, cắt miếng dày. Sau đó, ngâm su su vào nước muối pha đặc 30 phút. Pha nước chua ngọt ngâm: Pha dấm, đường cùng nước đun sôi để nguội để độ chua ngọt vừa phải. Sau đó thêm tỏi, ớt vào. Sau 30 phút vớt su su ra khỏi nước muối, cho vào lọ, đổ nước chua ngọt vào ngâm là xong. Su su muối chua ngọt để ngoài trong hai tuần, còn để tủ lạnh thì được cả tháng. Khi ăn lấy số lượng phù hợp theo từng bữa ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!