Mùi thơm của món thịt nướng riềng mẻ - chủ đạo của bữa cơm đảm bảo khiến ai cũng mê mẩn.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Ba chỉ nướng riềng mẻ: 50.000đ
- Lòng non xào dưa chua: 35.000đ
- Su su luộc: 10.000đ
- Nộm dưa chuột: 12.000đ
Tổng: 107.000đ
Chuẩn bị: 400g ba chỉ ngon, nước mắm, riềng xay, mẻ vừa đủ
Thịt ba chỉ rửa sạch, để nguyên miếng to. Khứa vài đường trên miếng thịt để ướp dễ ngấm gia vị. Cho thịt vào bát tô, ướp với lượng nước mắm, mẻ và riềng xay vừa đủ. Đeo gang tay, bóp thịt và xoa khắp miếng thịt để gia vị ngấm. Ướp khoảng 30 phút rồi cho thịt lên vỉ, nướng bếp than hoa cho đến khi chín. Nếu không có than hoa, dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Thịt chín thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 400g su su, muối
Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối rồi cho su su vào luộc chín, xếp ra đĩa. Nước su su luộc làm canh.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Chuẩn bị: 300g lòng non, 1 bát dưa chua to, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, muối vừa đủ
Lòng non đem rửa sạch với muối và giấm sau đó thái miếng vừa ăn. Bạn có thể chần qua lòng non khoảng 2 phút rồi thái sẽ dễ hơn. Bắc chảo lên bếp, cho lòng non vào xào vài phút, nêm chút muối rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho dưa cải vào xào cho hơi săn lại thì đổ lòng vào, nêm nếm lại gia vị, đảo thêm vài phút cho lòng chín, rắc hành lá, hạt tiêu rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!