Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có canh nấu từ "nhân sâm mùa đông" cực bổ, thêm món rau trộn tươi ngon không ngán

Minh Ngọc - Ngày 26/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm ngon miệng nhưng vô cùng dễ nấu, đảm bảo cả nhà sẽ thích những món này.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt viên sốt mặn

- Canh củ cải thịt bò

- Salad trứng cút

- Rau bí xào tỏi

Tổng:

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có canh nấu từ amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; cực bổ, thêm món rau trộn tươi ngon không ngán - 1

Chuẩn bị: 350g thịt vai, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dấm thơm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nhỏ đường trắng, 1 quả trứng, 3 thìa cà phê tinh bột ngô, gừng, tỏi và hẹ, 1 bát bột mì

Chuẩn bị: 350g thịt vai, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dấm thơm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nhỏ đường trắng, 1 quả trứng, 3 thìa cà phê tinh bột ngô, gừng, tỏi và hẹ, 1 bát bột mì

- Thịt vai rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ. Cho gừng băm nhỏ, dầu hào, đường cát trắng, hành lá thái nhỏ, thêm 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào thịt băm, trộn đều. Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó nhúng thịt viên vào bát trứng sau đó lăn thịt vào bát bột mì để bột mì phủ đều thịt viên. Làm lần lượt đến hết sau đó để viên thịt nghỉ 15 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu ăn ít nhất phải làm chìm nửa viên thịt. Đun cho dầu nóng tới khoảng 60% rồi cho viên thịt vào chiên, thỉnh thoảng trở để viên thịt chín vàng đều. Vớt thịt ra, để ráo dầu.

- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho nước tương nhạt, hắc xì dầu, dấm thơm và đường vào, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước) vào, khuấy nước sốt liên tục trên lửa nhỏ. Khi nước sốt hơi đặc, thỉnh thoảng đảo cho các viên thịt vào sao cho các viên bột phủ đều và ngấm đều nước sốt là được. Cho thịt viên sốt mặn ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có canh nấu từ amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; cực bổ, thêm món rau trộn tươi ngon không ngán - 3

Nguyên liệu: - 400g thịt bò (chọn diềm thăn cho mềm), 1 củ cải, 1 nhúm hạt tiêu, 1 nắm rau mùi, 10g muối ăn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn.

Nguyên liệu: - 400g thịt bò (chọn diềm thăn cho mềm), 1 củ cải, 1 nhúm hạt tiêu, 1 nắm rau mùi, 10g muối ăn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn.

- Củ cải được mệnh danh là nhân sân mùa đông vì ngon và bổ. Củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ thành những miếng to để nấu canh. Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vuông cỡ 2,5cm. Ngâm thịt bò đã thái vào bát nước sạch cho ra hết máu thừa.

- Sau đó vớt ra, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái chỉ, thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi trên lửa lớn. Hớt bỏ bọt.

- Sau đó vớt thịt bò ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Sau đó thịt bò vào nồi, thêm hành lá, gừng, thêm nước xâm xấp thịt bò, đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Sau đó cho củ cải vào, nấu trong 20 phút nữa. Khi thịt bò mềm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên, múc canh thịt bò củ cải ra bát, ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có canh nấu từ amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; cực bổ, thêm món rau trộn tươi ngon không ngán - 5

Nguyên liệu: - 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.

Nguyên liệu: - 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bổ đôi. Chuông chuông đỏ và vàng rửa sạch thái miếng nhỏ. Hành tây cũng thái kích cỡ tương tự.

- Dùng tay xé nhỏ xà lách; cà chua bi rửa sạch, cắt làm 4 mỗi quả.

- Cho tất cả các loại rau củ vào tô, rắc một ít bột tiêu đen và rưới nước xốt salad dầu giấm Nhật Bản lên trên là xong món salad vừa tươi ngon, thanh mát, dễ ăn lại không hề ngán ngấy rồi.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có canh nấu từ amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; cực bổ, thêm món rau trộn tươi ngon không ngán - 7

Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối

Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối

Rau bí đã nhặt đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho rau bí vào xào cho đến khi rau gần chín thì nêm muối vừa miệng. Đảo thêm một lúc cho rau chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Món nào cũng đơn giản, dễ nấu xếp lên mâm lại được bữa ngon cả nhà tấm tắc
Thịt ba chỉ xào củ cải thơm ngon lạ miệng, chạo thịt thính thơm nức để cả nhà lai rai... đảm bảo ai cũng thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì