Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính "thần thánh" cực ngon, món phụ tươi mát nhìn là muốn cắn

Minh Ngọc - Ngày 20/04/2023 15:45 PM (GMT+7)

Bữa cơm đơn giản nhưng toát lên sức hấp dẫn không ngờ.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn xào chua ngọt: 70.000đ

- Rau muống luộc: 8.000đ

- Dưa cải muối chua: 5.000đ

- Dưa chuột chẻ: 10.000đ

Tổng: 93.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính amp;#34;thần thánhamp;#34; cực ngon, món phụ tươi mát nhìn là muốn cắn - 1

Chuẩn bị: 500g sườn ngon; 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ, 2-3 củ hành khô bóc vỏ băm nhỏ; dầu ăn, nước mắm, đường, chanh vừa đủ.

Chuẩn bị: 500g sườn ngon; 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ, 2-3 củ hành khô bóc vỏ băm nhỏ; dầu ăn, nước mắm, đường, chanh vừa đủ.

Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Cho vào chảo, chiên cho chín vàng xung quanh. Lúc này đổ tỏi và hành băm vào xào thơm lên. Hòa nước mắm, đường, chanh, nước lọc cho vừa miệng. Tỉ lệ nước sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị mỗi gia đình. Đổ nước sốt chua ngọt này vào chảo sườn, đun sôi lên rồi hạ lửa vừa, đun cho sốt chua ngọt sệt lại là xong. Trong quá trình xào sườn chua ngọt thì bạn nên thỉnh thoảng đảo để sườn ngấm gia vị là được. Múc sườn ra đĩa, ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính amp;#34;thần thánhamp;#34; cực ngon, món phụ tươi mát nhìn là muốn cắn - 3

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối

Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính amp;#34;thần thánhamp;#34; cực ngon, món phụ tươi mát nhìn là muốn cắn - 5

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính amp;#34;thần thánhamp;#34; cực ngon, món phụ tươi mát nhìn là muốn cắn - 7

Chuẩn bị: 400g dưa chuột, muối

Chuẩn bị: 400g dưa chuột, muối

Dưa chuột ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Gọt vỏ rồi chẻ dưa chuột thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì