Chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến bữa cơm ngon này!
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Bò nấm viên sốt cà chua: 95.000đ
- Canh rau ngót thịt băm: 15.000đ
- Bắp cải xào nấm hương: 25.000đ
Tổng: 135.000đ
Chuẩn bị: 300gr thịt bò xay, khoảng 10 cây nấm hương, 3 củ hành khô, 1 mớ hành lá, 2 - 3 quả cà chua, nước mắm và mì chính theo khẩu vị
Nấm hương, hành lá, hành củ và cà chua rửa sạch bóc vỏ. Sau đó ngâm nấm hương vào bát nước nóng để nấm hương được mềm lại. Tiếp theo, thịt bò băm để ra bát âu và cho gia vị nước mắm vào ướp khoảng 5-10 phút. Sau khi nấm hương mềm thì băm nhỏ. Hành củ, hành lá cũng thái hạt lựu nhỏ, cho nấm hành vào và trộn đều cùng thịt băm, viên thành những viên tròn đều vừa miệng.
Tiếp tục chuẩn bị chảo nóng có dầu và cho những viên bò vào chiến cho se vàng các mặt đến khi các mặt se vàng đều là được. Cà chua thái những miếng nhỏ. Gắp những viên bò ra đĩa và vẫn chảo ấy cho cà chua vào sốt, cho thêm 1/2 bát nước và nêm nếm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa miệng theo sở thích (nếu sốt cà chua bị chua quá ta có thể cho 1 thìa nhỏ đường để giảm bớt vị chua).
Khi sốt cà chua chín nhuyễn cho những viên thịt bò nấm vào và sốt thêm khoảng 7-10 phút cho viên bò được ngấm hoà quyện cùng sốt và chua là xong. Rắc thêm chút hành hoa và hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh.
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.
Nguyên liệu: - 1 cái bắp cải nhỏ, 10g nấm đông cô khô (nấm hương khô), đầu trắng hành lá hoặc hành khô, ớt khô (nếu ăn được cay), tỏi, muối, dầu hào, giấm, gừng vừa đủ
Nấm hương khô rửa với nước lạnh rồi cho vào nước ấm 30 độ C ngâm cho đến khi nở mềm. Sau đó vớt ra, để ráo. Bóc lá bắp cải, ngâm nước vài phút, rửa sạch, để ráo nước. Dùng tay xé lá bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho ớt, tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô đã ngâm nở, thêm chút muối vào xào đều, thêm ít nước đun vài phút cho nấm mềm ngon, thơm nức. Lúc này cho bắp cải vào xào ở lửa lớn cho đến khi bắp cải hơi mềm thì nêm một chút muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dấm cho vừa ăn. Tiếp tục xào trên lửa lớn trong nửa phút rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!