Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị mà ngon bất ngờ

Minh Ngọc - Ngày 15/03/2024 15:55 PM (GMT+7)

Dễ nấu và nhanh gọn, bữa cơm này sẽ khiến những ngày bận rộn của bạn thêm thảnh thơi.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món: 

- Bò xào giá đỗ: 100.000đ

- Canh rau dền nấu cua: 45.000đ

- Dưa cải: 5.000đ

Tổng: 150.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị mà ngon bất ngờ - 1

Chuẩn bị: 250g thịt bò, 300g giá đỗ, muối, dầu ăn, tỏi, hành lá, hạt tiêu, gừng.

Chuẩn bị: 250g thịt bò, 300g giá đỗ, muối, dầu ăn, tỏi, hành lá, hạt tiêu, gừng.

Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng để xào. Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ rồi cho thịt bò vào xào thơm ở lửa lớn. Khi thịt bò gần chín, cho giá đỗ đã rửa sạch vào, nêm nếm muối vừa ăn. Xào thêm 1 phút thì rắc hành lá thái khúc và ít hạt tiêu, đảo đều và tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị mà ngon bất ngờ - 3

Chuẩn bị: 200g cua đồng; 1 mớ rau dền đỏ; gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Chuẩn bị: 200g cua đồng; 1 mớ rau dền đỏ; gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn. Đặt lên bếp thêm 1 thìa bột canh và 1 thìa bột nêm (hoặc vừa với khẩu vị nhà bạn). Khuấy đều để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Vớt rau dền ra thái nhỏ. Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền vào đun khoảng 2-3 phút hay khi thấy rau chín là được. Múc canh cua rau dền ra bát. Khi ăn ăn kèm với vài quả cà pháo sẽ rất ngon.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị mà ngon bất ngờ - 5

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 - 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì