Mới đây nhất, cô nàng chia sẻ mâm cơm Bắc trông khá ngon mắt nhưng tự nhận "nấu một mình một kiểu".
Trâm Anh là nữ người mẫu ảnh, được khán giả chú ý kể từ chương trình Nóng cùng World Cup trên VTV hay show hẹn hò Mảnh ghép tình yêu. Đời tư của cô nàng cũng từng vướng thị phi vì sự cố nhạy cảm. Hiện, Trâm Anh không hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn được nhiều người theo dõi.
Trên trang cá nhân, bên cạnh công việc, gần đây cô nàng thường xuyên đăng tải những mâm cơm nhà nấu. Có khi chỉ có 1 món, khi lại khá chỉn chu. Mới đây nhất, người đẹp chia sẻ mâm cơm Bắc trông khá ngon mắt nhưng tự nhận "nấu một mình một kiểu".
Trâm Anh của hiện tại. Thi thoảng, nữ người mẫu có những hé lộ về cuộc sống của mình và còn khoe tài nấu nướng.
Mâm cơm vừa được Trâm Anh đăng tải. Cô chú thích: "Cơm Bắc" và tự nhận "Cơm Bắc nấu kiểu một mình một kiểu". Trong đó có món sườn nấu canh, thịt kho, đậu rán, dưa cải chua. Người đẹp còn trình bày khá chỉn chu và nhận được nhiều lời khen ngợi vì trông ngon mắt.
Trước đó, cô nàng chỉ đăng 2 món là thịt và rau muống xào tỏi và hài hước rằng: "Mai mưa to giật cấp 13". Bạn bè còn nhờ Trâm Anh "lan tỏa năng lượng nấu ăn".
"Thử thách ăn chân giò giả cầy 3 ngày 3 đêm", cô dí dỏm. Bị nghi đi mua, người mẫu ảnh cho hay: "Giả cầy này nhà làm nè".
Có lần chia sẻ món bún thịt nướng chấm nước mắm tỏi ớt nhưng Trâm Anh lại khai rằng: "Tự làm á, nhưng mà thịt mua".
Cách đây không lâu, cô nàng chia sẻ lát bánh mì với rau răm ở trên khiến nhiều người thắc mắc. Trâm Anh cho hay: :Nghe nói món nè hot nè. Làm thì quá dễ mà ăn thì cũng khá ok".
Một bữa ăn khá chỉn chu với các món kiểu Tây như mì spaghetti, thịt bò bít tết, khoai tây chiên, salad được cô bày biện ở nhà trên chiếc bàn ăn sang chảnh.
Người đẹp từng khoe được bạn trai sắm sửa chén đũa cho mình. Cô viết: "Nếu bạn quen một người đàn ông mà anh ấy mua chén đũa , sắm sửa nội thất cho bạn thì chúc mừng bạn, bạn đã quay vào ô may mắn rồi đó".
Tham khảo cách nấu bún giả cầy thơm ngon tại nhà: Nguyên liệu 500g móng giò 300g thịt bắp chân giò Măng khô 1kg bún tươi 1 nhánh riềng 2 cây xả, hành khô Mẻ ngấu, mắm tôm Hành lá, húng thơm, rau ngổ Chanh, ớt Xà lách, rau thơm Cách thực hiện Bước 1: Móng giò và thịt bắp giò cạo sạc lông, rửa sạch với nước muỗi loãng, khè lửa trực tiếp cho vàng thơm, sau đó rửa sạch lại với nước. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông. Riềng cạo vỏ, sả cắt bỏ phần lá, rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ vụn. Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Ướp móng giò, thịt bắp với riềng, sả, mắm tôm, một thìa canh nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, mẻ ngấu đã lọc bỏ bã. Uớp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Măng khô ngâm cho mềm, luộc sơ cho hết nước màu nâu, xé nhỏ. Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi hành cho thơm rồi cho móng giò và măng vào xào, khi thịt đã săn lại thì đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị, vặn lửa nhỏ ninh đến khi thịt chín mềm. Bước 3: Múc giả cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn để lửa nhỏ lui rui cho nóng. Ăn bún kèm với xà lách và rau thơm. |