Bánh cuốn là món ăn vừa bình dị lại vừa thân quen với người Việt Nam. Với lớp vỏ bánh vừa dai, vừa mềm được làm bằng bột gạo, nhân bánh thơm lừng từ thịt và mộc nhĩ đã tạo nên sự đặc trưng cho món bánh này. Dưới đây là công thức làm bánh cuốn nóng dành cho những ai là cạ cứng của món ăn này.
Hướng dẫn làm bánh cuốn nóng cực nhanh, cực đơn giản.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CUỐN NÓNG
- 150gr bột gạo
- 100 gr bột năng
- 850 ml nước
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cafe muối
- 300g thịt băm
- 3 miếng mộc nhĩ lớn
- 1 quả chanh
- 1 nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- Nước lọc
- Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm
CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CUỐN
Bước 1: Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.
Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.
Bước 2: Sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Rồi tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.
Bước 3: Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Bước 4: Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.
Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.
Bước 5: Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có
Chúc các bạn thành công với mói bánh cuốn nóng ngay tại nhà!