Kem sầu riêng thơm ngậy kết hợp cùng chocolate ngọt đắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén chocolate trắng
- 200gr thịt sầu riêng
- 100ml kem whipping
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 bộ khuôn silicon
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SẦU RIÊNG CHOCOLATE
Bước 1: Sầu riêng rây nhuyễn loại bỏ sơ. (hoặc bạn có thể xay).
Bước 2: Sau đó cho kem và nước cốt chanh vào trộn đều.
Bước 3: Để âu kem sầu riêng vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 4: Nấu 1 ít nước sôi cho chén chocolate vào để 1-2 phút cho chocolate tan, bạn dùng muỗng khuấy đều rồi dùng cọ nhúng chocolate quét lên khuôn 1 lớp dầy.
Bước 5: Để khuôn chocolate vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút. Sau đó lấy ra đổ kem vào.
Cuối cùng lá 1 lớp chocolate.
Bước 6: Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể dùng được.
Bạn nhẹ nhàng kéo viền khuôn silicon rồi lấy bánh kem lạnh ta xếp lên dĩa mời cả nhà thưởng thức.
Ở đây mình dùng thêm cả phần chocolate màu đen, nếu bạn thích cũng có thể làm hai khuôn khác nhau nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem sầu riêng chocolate hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!