Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng

Ngày 26/03/2020 14:26 PM (GMT+7)

Hóa ra cách rửa rau cho sạch lại không quá khó như nhiều người nghĩ.

Để tăng năng suất và diệt trừ sâu cho rau xanh, nhiều người nông dân đã sử dụng thuốc kích thích cũng như thuốc trừ sâu. Khi rau lớn và thu hoạch, đem bán, dư lượng thuốc vẫn còn trong rau. Vì vậy, khi mua rau về chế biến, chị em cần cẩn trọng lúc rửa.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 1

Việc chỉ rửa rau với nước sẽ không giúp rau sạch được bao nhiêu. Do đó, chị em cần ngâm rau với nước có pha 2 nguyên liệu thường gặp trong nhà bếp là muối và baking soda.

Cách làm đơn giản nhau sau, trước tiên, hãy rửa rau dưới vòi nước. 

Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm một lượng baking soda và muối vừa đủ vào. Baking soda là một nguyên liệu có tính kiềm. Nó có tác dụng làm sạch vết các dầu mỡ rất tốt, còn tốt hơn cả chất tẩy rửa. Baking soda cũng có thể giúp làm sạch bớt dư lượng thuốc có trong rau.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 3

Ngoài ra, muối có thể loại bỏ bụi và côn trùng bám vào rau.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 4

Vì vậy, hãy ngâm rau trong nước có pha baking soda và muối như vậy khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. 

Tham khảo thêm cách rửa một số loại thực phẩm khác:

Nấm

Rửa sạch nấm bằng nước thường, sau đó ngâm nấm ngập trong nước. Đổ 2gr baking soda vào nước, khuấy đều và ngâm nấm trong 5 phút. Sau đó đổ phần nước này đi, rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục ngâm nấm với nước sạch đã được khuấy đều cùng 2gr bột năng trong 5 phút. Sau đó rửa sạch với nước dưới vòi và để ráo. Lúc này, đảm bảo nấm đã sạch sẽ, hết bụi bẩn và không còn vi khuẩn, trứng giun khó ưa bám trụ trên bề mặt.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 5

Cua

Chỉ rửa qua cua rồi đem chế biến ngay chắc chắn sẽ không sạch, vì vậy, trước tiên, hãy cọ rửa cua bằng nước muối, sau đó ngâm cua vào nước muối nhạt, để nó "nhả" ra bụi bẩn trong cơ thể. Lặp lại việc ngâm cua trong nước muối nhạt vài lần cho đến khi nước ngâm trong thì sả lại dưới vòi nước sau đó, bạn có thể chế biến cua thành món ăn yêu thích rồi. Các động vật có vỏ có thể làm sạch theo cách tương tự.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 6

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều ưa thích nhưng mùi tanh và một số loại bụi bẩn bám trên cá rất khó loại bỏ nếu chỉ rửa bằng nước không. Do đó, để làm sạch cá, hãy hòa thêm 2 muỗng canh giấm vào chậu nước lạnh rồi cho cá vào ngâm rửa. 

Bạn cũng có thể chà rửa cá bằng nước vo gạo, vì nước gạo cũng giúp khử bớt mùi tanh và làm sạch bụi bẩn rất hiệu quả. Nếu bạn vô tình làm vỡ mật cá, có thể rửa bằng rượu trắng để loại bỏ vị đắng dính vào cá.

Khi rửa rau, thêm 2 nguyên liệu vào ngâm đảm bảo rau sạch hơn so với tưởng tượng - 7

Thịt

Thông thường, để rửa thịt, mọi người sẽ rửa qua dưới vòi nước rồi thái và chế biến. Tuy nhiên, bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào.

Vì thế, để làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo rồi ngâm miếng thịt lợn vào nước này 5 phút sau đó rửa sạch. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-rua-rau-them-2-nguyen-lieu-vao-ngam-dam-bao-rau-sach-hon-so...

Giờ mới biết, dưới vòng nhôm của thanh xúc xích lại có cách bóc đơn giản chẳng cần kéo cắt
Hóa ra, cách bóc xúc xích ăn liền lại đơn giản như một cái nháy mắt thế này.
Lam Anh (QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp