Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có

Ngày 19/11/2019 05:15 AM (GMT+7)

Thông thường, khi kho cá, các bà, các mẹ thường đổ nước xâm xấp mặt và đun nhỏ lửa để cá ngấm gia vị và chín dần. Vậy bạn đã từng kho cá mà không cần nước chưa? Kết quả sẽ vô cùng đặc biệt đấy!

Nguyên liệu:

Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có - 1

- 1 kg cá tùy chọn (Cá chép, cá quả…)

- Hành hoa, gừng, tỏi, dầu hào,nước mắm, muối, đường.

- 1 lon bia

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá, loại bỏ nội tạng. Xát muối để khử mù tanh.

Cắt cá thành khúc, rửa sạch lần nữa dưới vòi nước, để ráo và thấm khô.

Bước 2: Rán cá

Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có - 2

Đổ dầu vào chảo chảo, đun nóng.

Cho gừng, tỏi vào chảo xào thơm.

Đổ cá vào rán chín, da cá chuyển sang màu nâu vàng.

Bước 3: Kho cá

Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có - 3

Đổ bia xâm xấp chảo và đun ở lửa trung bình trong khoảng 10 phút.

Cho nước mắm, dầu hào, đường vào chảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp nước sốt từ bia và các loại gia vị sánh lại, ngấm đều vào cá.

Rắc hành hoa lên trên.

Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có - 4

Kho cá không đổ nước, tôi liều thay bằng bia, bỗng được món ngon chưa từng có - 5

Cá kho bia có vị thơm ngọt, không có mùi tanh. Thịt cá thấm đều nước sốt từ bia, bùi, ngậy hơn khi kho với nước. Chúc bạn thành công với các chế biến mới mẻ này.

7 cách kho cá ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, hao cơm mà không tanh
Với 7 cách kho cá ngon dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn từ cá với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp. Tham khảo chi tiết cách làm dưới đây của Bếp Eva nhé.

Món kho ngon

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món kho ngon