Thỉnh thoảng chị em thử đổi món ăn chơi cho cả nhà, làm khoai tây kẹp thịt nướng này xem sao nhé!
Mà nhé, khoai tây nướng kiểu Tây còn dễ làm và nhanh hơn cả món khoai tây chiên bơ tỏi kiểu ta mà bạn vẫn làm ấy chứ.
Hãy ‘lăn’ vào bếp và thử liền xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây to, 100g thịt xông khói, muối, hạt tiêu đen, dầu oliu.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị khoai
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc cắt khoai thành những lát có độ dày 0,5 cm nhưng không rời nhau như trong hình.
Bước 2: Ướp khoai
- Ướp khoai với muối. Lưu ý rắc muối lên bề mặt và cả ở phần khe giữa các lát khoai.
Bước 3: Kẹp thịt
- Thịt xông khói thái miếng, kẹp vào giữa các lát khoai. Tùy vào thích ăn nhiều hay ít thịt, bạn có thể kẹp nhiều hoặc ít thịt.
- Rắc tiêu đen lên trên.
- Quét một lớp dầu oliu lên khoai.
Bước 4: Nướng khoai
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Cho khoai vào nướng ở chế độ 2 thanh nhiệt trong khoảng 20 – 30 phút tùy đặc tính từng lò là chín!
Chúc các bạn thành công!