Không cần sang Singapore, ở Sài Gòn cũng có hàng Cơm gà Hải Nam ngon nức nở

Cơm gà của quán được nhiều người ưng ý bởi phần gạo được thổi rất ngon, dẻo, thơm mùi mỡ gà, có màu vàng nhạt, vị đậm đà do được nấu từ nước luộc gà.

Nằm trên con đường ăn uống đình đám quận 5 - Nguyễn Tri Phương, quán cơm gà Hải Nam nổi bật và thu hút người đi đường bởi bảng hiệu màu vàng đỏ cùng hàng loạt hình ảnh món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Quầy thịt gà, vịt, heo quay được đặt ngay mặt tiền, hấp dẫn người qua đường. Ghé vào ăn thử, bạn sẽ phải ưng ngay từ thìa cơm đầu tiên bởi vị ngon ngọt của cơm và mềm tan của thịt gà - đúng chuẩn kiểu Singapore.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cơn gà Hải Nam lại được nhắc đến nhiều nhất và đặc trưng nhất ở Singapore.  Tinh tuý của cơm gà Hải Nam được gói gọn chỉ trong 2 thứ là cơm và gà. May mắn, quán cơm gà này lại đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí.

khong can sang singapore, o sai gon cung co hang com ga hai nam ngon nuc no - 1

Quầy thịt gà, vịt, heo quay được đặt ngay mặt tiền, hấp dẫn người qua đường.

Cơm gà của quán được nhiều người ưng ý bởi phần gạo được thổi rất ngon, dẻo, thơm mùi mỡ gà, có màu vàng nhạt, vị đậm đà do được thổi từ nước luộc gà.

Gà luộc trong món cơm gà Hải Nam ở đây cũng không phải loại bình thường, có lẽ không hợp khẩu vị những ai thích gà ta giòn dai. Những con gà ngon theo kiểu cơm gà Hải Nam phải được nhồi gừng và hành lá bên trong, sau đó thả vào nước sôi hoặc tưới nước sôi cho đến khi chín kỹ rồi ngâm vào nước lạnh. Gà sau khi luộc cảm quan nhìn phải có màu vàng nhạt, bóng loáng. Khi ăn thịt mềm tan nhưng không bở, da gà căng mọng lại không được nát, vỡ mới là đúng chuẩn.

khong can sang singapore, o sai gon cung co hang com ga hai nam ngon nuc no - 2

khong can sang singapore, o sai gon cung co hang com ga hai nam ngon nuc no - 3

Cơm gà của quán được nhiều người ưng ý bởi phần gạo được thổi rất ngon, dẻo, thơm mùi mỡ gà, có màu vàng nhạt, vị đậm đà do được thổi từ nước luộc gà.

khong can sang singapore, o sai gon cung co hang com ga hai nam ngon nuc no - 4

Quán được bày biện vệ sinh, sạch sẽ.

khong can sang singapore, o sai gon cung co hang com ga hai nam ngon nuc no - 5

 Ngoài cơm gà Hải Nam, khách có thể gọi thêm xá xíu, vịt quay, heo quay ăn kèm đều ngon miệng. 

Cơm ở đây có mức giá khá bình dân, chỉ từ 35-55 nghìn một đĩa tuỳ loại. Ngoài cơm gà Hải Nam, khách có thể gọi thêm xá xíu, vịt quay, heo quay ăn kèm đều ngon miệng. Quán có bán thêm hàng chục món canh, miến, rau xào ăn kèm được chế biến kiểu Hoa vô cùng hấp dẫn. Quán mở cửa cả ngày từ 10 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Theo Hà My (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác