Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích

Ngày 17/01/2017 17:16 PM (GMT+7)

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món kim củ cải vừa ngon vừa giòn giòn cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1,8kg củ cải Hàn Quốc

- Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước.

Sau đó cắt thành các khoanh tròn, miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ - 2,5cm. Cho vào bát lớn.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 1

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 3

Bước 2: Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

- Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.

- Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 5

- Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 7

- Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

- Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 9

Bước 3: Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 11

Bạn có thể ăn kim chi củ cải ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần. Hoặc cũng có thể để nó chua hơn một chút bằng cách để kim chi bên ngoài vài ngày, lúc đó sẽ thấy xuất hiện trên mặt hũ kim chi bóng khí và có mùi chua rất đặc trưng. Sau đó cho vào tủ lạnh để dự trữ.

kim chi cu cai gion cay chi em nao cung thich - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Maang) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm kim chi Hàn Quốc