Thưởng thức bánh Trung thu thạch phô mai kiwi thơm mát lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
* Phần thạch trứng: 1 củ cà rốt; 250ml nước; 30gr đường; 4gr thạch Agar-Agar.
* Phần thạch phô mai: 5gr bột rau câu Agar - Agar; 80gr đường; 200ml nước; 150ml sữa tươi loại béo; 3 miếng phô mai (có thể thay bằng cream cheese).
* Phần thạch kiwi: 450ml nước; 2 trái kiwi; 4gr bột rau câu Agar-Agar; 70gr đường; 1 chút xíu muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẠCH PHÔ MAI KIWI
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi nấu chín.
Bước 2: Cho cà rốt vào máy cùng nước (250ml) xay nhuyễn.
Bước 3: Nước cà rốt, đường và bột rau câu cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu khuấy đều cho thạch tan trước khi tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn tròn nhỏ (để tạo hình lòng đỏ trứng gà).
Bước 4: Cho nước, đường, bột râu câu vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu tan để phô mai và sữa hòa đều vào nhau trong vài phút là tắt bếp.
Bước 5: Đổ 1 lớp thạch phô mai vào khuôn tròn nhỏ, để vài phút rồi cho lòng đỏ trứng vào chính giữa (tức phần thạch cà rốt) vào chính giữa.
Sau đó đổ thạch phô mai ngập lòng đỏ trứng.
Bước 6: Kiwi gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố cùng nước xay nhuyễn.
Bước 7: Cho nước kiwi cùng các nguyên liệu phần thạch kiwi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt. Khi thấy thạch trong thì tắt bếp.
Bước 8: Đổ 1 lớp mỏng thạch kiwi vào khuôn để vài phút cho lớp thạch hơi đông thì cho miếng thạch phô mai vào chín giữa.
Tiếp tục đổ thạch kiwi đầy khuôn.
Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là hoàn thành món bánh Trung thu thạch phô mai kiwi.
Úp bánh Trung thu thạch phô mai kiwi ra đĩa, khi ăn cắt miếng nhỏ.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu thạch phô mai kiwi hấp dẫn này!