Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím

Ngày 20/09/2017 14:48 PM (GMT+7)

Bánh nướng nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại rất thơm ngon chị em hãy thử làm trong dịp Trung thu này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột mì đa dụng
- Đường trắng
- Khoai lang tím
- Nước đường bánh nướng
- Rượu mai quế lộ
- Baking soda

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 200g nước đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì vào nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 1

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín.

- Cho khoai vào máy xay, thêm đường, sữa không đường vào xay nhuyễn.

- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc vào chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 3

- Khi thấy khoai bắt đầu nặng tay, vẫn đảo liên tục, đến khi khoai không còn dính tay là được.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 4

- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.

Bước 3: Đóng bánh

- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh vào khuôn.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 5

- Ấn đều, đặt vào khay nướng lót giấy nến.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 6

Bước 4: Nướng bánh

- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở chế độ nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa trong vòng 20 phút.

- Khi lò tắt, cho bánh ra, xịt nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho vào nướng lần 2 khoảng 10 đến 15 phút. Hạ nhiệt xuống 170 độ C.

Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh vào khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 đến 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 7

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 8

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!

>>> Nếm thử vị bánh Trung thu truyền thống ở các nước châu Á

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu